Đuổi Sạch Bệnh & Gia Đình Thay Đổi Rất Nhiều – CS Ngọc Hạnh

Hành trình chuyển đổi nhân quả bệnh tật và gia đình của Phật tử Thích Nữ Ngọc Hạnh nhờ học và sống đạo đức nhân bản – nhân quả.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC.

Con cung kính kính thưa Đức Thầy Thích Mật Hạnh viện trưởng Tu viện Chơn Như.

Con cung kính kính thưa các bậc Tôn Túc, Tăng Ni, các bạn thiện hữu tri thức cùng toàn thể quý phật tử trong và ngoài nước.

Con tên là Nguyễn Thị Nguyệt sinh năm 1971, thế danh là Ngọc Hạnh đang là cư sĩ tại gia, hiện đang sinh sống tại Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. 

TU SAI PHÁP NÊN THÂN VẪN BỆNH VÀ GIA ĐÌNH VẪN KHỔ

Con đã đi theo bên Phật giáo Đại Thừa 7 năm, chuyên tụng kinh, sám hối, niệm hồng danh Đức Phật A Di Đà. 

Khi nghe thầy Huyền Diệu bên Ấn Độ hướng dẫn chỉ dạy về cách lạy từng chữ trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, thế là vào các buổi tối, mặc dù công việc rất bận nhưng con vẫn dành thời gian lạy kinh: một lần lạy 500 chữ. Vì nghe lời thầy dạy cứ lạy xong có kết quả lành ngay liền nên con gắng công lạy, chỉ sau hai tháng con đã lạy xong từng chữ trong quyển kinh dày đó. Sau khi lạy xong quyển kinh đó con không thấy sự nhiệm màu nào đến với gia đình con mà chỉ thấy trên thân con vẫn mang nhiều bệnh nan y, gia đình lục đục, vợ chồng cãi vã nhau. Nhiều khi con tưởng không chịu được cảnh khổ này nữa, đành kệ cho số phận muốn đến đâu thì nó đến, vì mình cũng đã dốc lòng cầu đạo rồi. 

Sau đó, con được các bạn đồng tu giới thiệu vào núi Dinh để học hỏi sư thầy về cách ngồi thiền và được nghe sư thầy Thích Chân Quang trong núi Dinh dạy cách cúng cháo cho các cô hồn hưởng vào các buổi chiều. Thầy giảng: nếu ngày nào các con cũng có tâm cúng cháo cho các chúng sinh hưởng, đến ngày cận tử nghiệp, các con sẽ được các linh hồn che chở và không bị họ dẫn vào các đường ác. Nghe lời thầy giảng, chiều nào con cũng có nồi cháo để cúng cho các linh hồn, cúng xong nhiều khi con chẳng biết đổ cháo đi đâu. Kết quả nhiệm màu đâu không thấy, nhưng do ngồi thiền sai cách nên con bị trả quả ngay: bị thoát vị đĩa đệm và phải xuống Bệnh viện 108 cấp cứu mất một tháng. 

Đang hoang mang về các con đường mình đã trải qua, không biết bấu víu vào đâu nữa thì một hôm, con được chị gái con gửi cho đĩa băng nói về Đạo Hòa Hảo, nghe thầy trong băng giảng Kiến Tánh Thành Phật con tin lắm và thầy còn giảng là tháng mấy, đến năm bao nhiêu thì Phật Di Lặc xuống thay thế Phật Thích Ca, thầy còn giảng là sau này sẽ không ai bán gạo, thức ăn nữa. Khi chiến tranh xảy ra, nếu ai ăn chay niệm danh hiệu A Di Đà sẽ được Thầy giáo chủ che chở và thoát chết. Thế là con vội mua hai tạ thóc, một bao lạc to để phòng cho cả nhà ăn. Kết thúc là lạc và thóc nhà con đã bị các chú mọt đục khoét ăn gần hết. 

Nhưng khi đi theo các pháp môn ấy con tự xét thấy gia đình con vẫn lục đục, chồng con làm ăn mất hết nhà cửa rồi cả hai vợ chồng con đổ bệnh ra rất nhiều. Con bị bệnh tiểu đường và thường xuyên bị tắc mạch máu não phải đi bệnh viện cấp cứu, không những vậy con còn bị u xơ tử cung gây rất nhiều phiền não cho con trong mọi công việc. 

CHUYỂN ĐỔI NHÂN QUẢ NHỜ CHÁNH PHÁP

May thay, cuối tháng 12 năm 2012 con được chị gái thứ ba gửi cho con một bài giảng của Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc. Từ đấy, mỗi lời Thầy giảng con đều áp dụng ngay vào cuộc sống để cho con nhớ được lâu. Con đặt ra thời khóa biểu tu như thế nào? Sẽ ăn như thế nào? Ngủ như thế nào? Con vạch kế hoạch và thực hiện ăn đúng giờ và quyết không ăn uống phi thời, lặt vặt nữa. 

Từ đó, con hướng tâm áp dụng yêu thương từng cây cỏ, hoa lá. Con tác ý trong mọi hành động đi, đứng, nằm, ngồi để tránh không làm hại và tổn thương tới chúng sinh nhỏ nhất. Khi nằm, ngồi hoặc ăn, cầm một vật gì con đều có câu tác ý để không bao giờ làm cho các chúng sinh đau khổ và chết do sự vô ý của mình.

Một ngày con đều nhắc tâm khoảng 50 lần, kết hợp trong tất cả các việc làm như: “Nấu cơm tôi biết tôi nấu cơm, tôi nấu cơm với tâm bất động, thanh thản và an lạc”. Hoặc con tác ý câu: “Tất cả các pháp đều vô thường, tâm tham, sân, si ly cho bằng sạch; tâm bất động, thanh thản, an lạc và vô sự”. 

Đặc biệt, khi tiếp duyên với ai ngoài xã hội, con suy nghĩ từng lời nói rồi mới nói để vui lòng mình và vui lòng người và con thường tác ý: “Ta quyết không nhìn lỗi người và chỉ nhìn lỗi mình, mày còn nhìn lỗi người là mày chưa có lòng yêu thương đa hướng, không xứng đáng là con của Phật, con của Thầy”

Để Chánh Pháp của Phật được phát triển tồn tại mãi mãi nên khi gặp người nào ăn chay mà đi theo pháp ngoại đạo, con đến tận nhà, đem sách của Đức Trưởng Lão đến chia sẻ với tình yêu thương vô bờ bến và mong muốn họ cũng đi theo đúng con đường Chánh Đạo như con. Chính vì thế, con đã giúp được hai người đang đi theo pháp tà đạo trở về Chánh Pháp của Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Một người được Thầy Mật Hạnh đặt pháp danh là Hương Nhu, đều đặn hàng tháng, chị và con đều đóng góp một chút tấm lòng bằng số tiền lương hưu của mình gửi vào tài khoản của tu viện – đây là tài khoản của nhân loại. Số tiền tuy ít ỏi nhưng con và chị rất vui. 

Khi ra ngoài đường gặp ai con thường cung kính chào mọi người trước, kể cả các cháu nhỏ ít tuổi hơn con, ai cần giúp đỡ gì trong thiện pháp con đều giúp đỡ hết lòng bằng tình yêu thương mà Trưởng lão Thích Thông Lạc và Thầy Mật Hạnh đã chỉ dạy. 

Đối với mọi thành viên trong gia đình, con luôn tư duy: mình phải sống đúng giới luật của người cư sĩ, nhất là phải luôn lấy thân giáo để cho mọi người trong gia đình học tập. Vì con hiểu rằng chùm nhân quả trong nhà mới là khắc nghiệt nhất. Vì con người đến với nhau đều là nhân quả vay trả, trả vay. Có gì mà phải giận hờn, ghét bỏ nhau. Chính vì xác định được như vậy nên con thường tác ý: “chồng, con đều là chùm nhân quả, ta phải sống nhẫn nhục, tuỳ thuận và bằng lòng để mọi người yêu thương nhau hơn.” 

Nếu người chồng của con có quát mắng con, con xác định đây là nhân quả và tác ý: “Đây là ân nhân của ta, nếu không gặp ân nhân này có lẽ cuộc đời ta còn đau khổ hơn nhiều. Hãy yêu thương họ như chính bản thân ta vậy, tâm bất động, thanh thản, an lạc và vô sự” và luôn dành cho chồng bằng tình yêu thương chân thành. Nếu chồng con có mắc lỗi, con chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở để lần sau anh ấy rút kinh nghiệm. 

Đến cuối ngày, con lại dành thời gian ngồi kiết già lưng thẳng tự đối chiếu lấy mình, tự phản tỉnh mình đã sống giữ đúng 5 giới và 10 điều lành chưa? Nếu con mắc một lỗi nhỏ nào con thường chắp tay dưới ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và ảnh của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc xin sám hối, và hứa sẽ không bao giờ mắc lại lỗi lầm ấy nữa. 

CÁCH THỨC CHUYỂN ĐỔI NHÂN QUẢ BỆNH TẬT

Khi đuổi bệnh con có nhiều câu tác ý nhưng con thường ngồi kiết già tác ý câu sau: “Cơ thể phải khoẻ mạnh, cường tráng, quắc thước. Tất cả các bệnh tiểu đường, đau lưng… đều phải cút lui ra khỏi thân tâm ta ngay lập tức. Tâm bất động, thanh thản, an lạc và vô sự.” 

Có lúc con đuổi bệnh bằng hai cánh tay, có lúc con đuổi bệnh dựa vào câu tác ý sau: “an tịnh thân hành tôi biết tôi hít vô, an tịnh thân hành tôi biết tôi thở ra” hoặc “an tịnh tâm hành tôi biết tôi hít vô, an tịnh tâm hành tôi biết tôi thở ra”. Sau đó con hít vào, thở ra 5 hơi thở. Từ ngày hết các loại bệnh nhưng ngày nào con cũng bố trí hai thời đuổi bệnh, mỗi thời 30 phút. Hiện tại, một tháng con bố trí được hai ngày tu tập Bát Quan Trai, tập sống một ngày được làm Thánh, làm Phật. 

Từ khi con biết đến Chánh Phật Pháp chân chánh do Bổn sư Trưởng lão Thích Thông Lạc dựng lại từ tháng giêng năm 2022 thì đến ngày 20/3/2022 tức ngày 18/2 âm lịch năm 2022 (sau ba tháng) con quyết định bỏ các loại thuốc tây, nam, bắc. Đến nay, con đã đuổi được hết các loại bệnh không phải dùng bất cứ một loại thuốc nào nữa, vì con hiểu bệnh tật đến đều do nhân quả, chỉ có sống giữ đúng giới luật, luôn sống trên thiện pháp thì ta sẽ hoá giải được mọi khổ đau, làm chủ được nhân quả, không để nhân quả dẫn dắt ta đi theo đường ác nữa.

Từ đó, gia đình con có nhiều thay đổi. Đúng như lời Trưởng lão và Đức Phật dạy: “Pháp ta không có thời gian đến để mà thấy”. Thật là nhiệm mầu ạ! Về phần chồng con, từ ngày bị tai biến ba lần, liệt nửa người, mồm đã méo đi nhưng bây giờ đã dậy được và đi đánh bóng bàn, tự nấu ăn và tự rửa bát (mặc dù tay trái chồng con đã bị liệt) chồng con cũng hoan hỷ và làm theo.

CON GÁI THAY ĐỔI SAU KHÓA HỌC ĐẠO ĐỨC MÙA HÈ

Con mừng nhất con gái út của con ngoài đời cháu tên là Nguyễn Khánh Linh, Pháp danh của cháu là Hương Đạo, năm nay cháu tròn 20 tuổi. Khi con được biết năm nay Thầy có mở một lớp khoá học mùa hè cho lớp trẻ, nên con cho cháu vào tham gia lớp học vì con biết nếu con gái của con được vào học lớp mùa hè này thì cuộc đời của cháu sẽ thay đổi hoàn toàn, sẽ bước sang trang mới. Bằng tình yêu thương con vô bờ bến nên con đã thuyết phục cháu vào tham gia khoá học. 

Sau khi học khoá học Đạo Đức Mùa Hè về, cháu thường tâm sự với mẹ: “Mặc dù con được học có một tháng trong tu viện nhưng con cảm nhận thấy: thầy cô trong tu viện đều có lòng yêu thương vô bờ bến đối với con mà ở ngoài xã hội không thể có tình yêu thương chân thật như vậy. Về đợt này con quyết định ăn chay mẹ ạ, khi nghe thầy cô giảng con mới thấy ăn thịt và giết hại chúng sinh là vô cùng ác độc”. Và cháu đã thực hiện được đúng như lời cháu đã tâm sự cùng mẹ. Cháu biết yêu thương bố mẹ, anh chị em trong gia đình hơn và biết cách đối nhân xử thế trong chỗ làm việc nên được mọi người rất yêu quý cháu. 

Con có một cháu ngoại hơn 5 tuổi, do điều kiện bố mẹ đi làm về muộn nên cháu ở với con. Buổi trưa cháu ở lại lớp được các cô chăm sóc nhưng khi trở về nhà, con cho cháu ăn hoàn toàn bằng đồ chay do con tự chế biến, quyết không cho cháu ăn thịt chúng sinh. 

Công lao của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc và Thầy viện chủ Thích Mật Hạnh và các quý thầy cô trong tu viện con có kể đến hết cả cuộc đời cũng không hết được. Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc không sinh ra con, nhưng Đức Trưởng Lão đã cứu con trong quãng đời còn lại, cứu cả gia đình con để con biết lối mà đi, biết đường để trở về nhà. 

Giờ đây, con chỉ ước nguyện: khi đủ duyên con sẽ được vào tu viện Chơn Như tu tập giai đoạn cao hơn để làm chủ được Sinh, Già, Bệnh, Chết trong kiếp sống này.

Con xin tri ân công đức như trời, biển của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc và Đức Thầy viện chủ Thích Mật Hạnh – người đang kế thừa mạng mạch Chánh Pháp ngày càng phát triển và mãi mãi được trường tồn. 

Con xin cung kính quý Tăng, Ni cùng các bậc thiện hữu tri thức và quý phật tử đã lắng nghe con chia sẻ. Con xin kính chúc cho buổi lễ Tưởng niệm lần thứ 11 Bổn Sư Trưởng Lão Thầy Thích Thông Lạc nhập diệt được thành công tốt đẹp.