Chuyển Đổi Nhân Quả Gia Đình Bố Đánh Con Như Kẻ Thù – PT Liễu Thiên

Video trong Lễ tưởng niệm Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc nhập diệt lần thứ 11 (1/1/2024)

Nhờ áp dụng học Đức Hiếu Sinh mà PT Liễu Thiên đã chuyển đổi nhân quả gia đình khắc nghiệt khi chứng kiến bố đánh con trai như kẻ thù đã hoàn toàn được hóa giải.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC

Kính thưa: Thầy Viện chủ Thích Mật Hạnh. 

Kính thưa: Toàn thể Chư Tôn Đức, Tăng Ni và quý Phật tử. 

Hằng năm cứ đến những ngày đầu năm chúng con lại cùng nhau sum họp, với tấm lòng thành kính dâng lên đức Phật và Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc những nén tâm hương tri ân bằng công sức tu tập của mình. 

Dù con chưa một lần được gặp trực tiếp Thầy nhưng qua các tài liệu ghi hình, ghi âm và những cuốn sách mà thầy đã viết, con đang được học từng bài với lời giảng dạy của Thầy biết bao điều tâm huyết dành cho chúng con, con thấu hiểu được rằng: Thầy là bậc vĩ nhân của nhân loại, Thầy đã hiến trọn cuộc đời mình cho đạo Phật, hiến trọn cuộc đời bằng lòng yêu thương cao thượng cho nhân loại trong đó có con. Thầy là bậc chân tu, là tấm gương sáng chói huy hoàng, mẫu mực về giới luật và đức hạnh. Lòng yêu thương, tha thứ của thầy phủ trùm vạn hữu, công ơn của thầy như trời cao, biển rộng không thể nào đong đếm đo lường nói hết được.

Con tên là Đàm Thị Hay, pháp danh là Thích Nữ Liễu Thiên, sinh năm 1982  đến từ Bắc Giang. Nhờ nghe và thực hành theo lời giảng dạy của Phật và Thầy đã giúp cho con chuyển đổi nhân quả khổ đau trở thành nhân quả hạnh phúc, an vui.

CHỨNG KIẾN BỐ ĐÁNH CON NHƯ KẺ THÙ

Hôm đó, LT đi làm về thấy chồng đang dùng dây đánh con trai từ đầu đến chân, con đau đớn, khóc thảm thảm thiết mà bố vẫn đánh liên tiếp. Liễu Thiên hốt hoảng đỗ xe lao vào ôm con và nói: Anh ơi, con có phải là kẻ thù của anh đâu, sao anh nỡ đánh con như kẻ thù vậy? Em thà chết chứ không để anh đánh con như vậy đâu. Chồng Liễu Thiên lúc này chợt nhận ra là mình quá ác, liền vứt dây xuống đất và nói: Láo với tao, có ngày tao đánh cho chết rồi chôn.

Liễu Thiên đau khổ, hận thù: Trời ơi! Bản thân mình chịu bao khổ nhục chưa đủ sao? Giờ đây, con lớn như vậy rồi mà vẫn bị bố đánh đập dã man. Mình thì đi làm xa, lỡ có ngày anh nổi điên, anh đánh con chết thật thì sao đây? Bao câu hỏi đau khổ trong lòng Liễu Thiên. Trời ơi! Sao số phận của mẹ con tôi phải khổ nhục thế này? 

Con trai đau đớn, cay cú và oán hận lao ra xe nói với Liễu Thiên: mẹ ơi, lát mẹ ra sông Thương vớt xác con về.

Liễu Thiên hốt hoảng giữ chân con lại: Con ơi! Mẹ xin con, con đừng bỏ mẹ. Mẹ sống trên đời này là vì các con. 

Chồng Liễu Thiên nghe thấy con nói vậy, cơn tức giận cao trào, liền chạy lao ra đánh và tát liên tiếp vào mặt con và nói: Nếu mày muốn chết tao thuê máy xúc chôn mày luôn tại đây. 

Liễu Thiên liền can ngăn và chạy ra khóa cổng lại. Liễu Thiên nói với con: Con hãy thương mẹ lên phòng đi con. 

Con quá đau đớn về thể xác lẫn tinh thần ôm oán hận trong lòng, sống chẳng được, chết cũng chẳng xong. Liễu Thiên lên phòng cùng con. Con tự tay đấm một quả thật mạnh vào tường khiến tay con bị thương rỉ máu. 

Liễu Thiên nghĩ chắc trái tim con cũng đang rỉ máu. Còn bản thân Liễu Thiên thì tan nát cõi lòng. Liễu Thiên tâm sự, an ủi bày tỏ lòng yêu thương đối với con, nhưng con thờ ơ, mắt nhìn vô hồn trong im lặng. 

Thật may mắn, hôm sau con vẫn đi học, còn Liễu Thiên đi làm mà như cái xác không hồn. Thật là đau khổ, bế tắc đến tuyệt vọng. Chẳng ai có thể giải cứu cho mẹ con Liễu Thiên thoát khỏi nỗi thống khổ này. Liễu Thiên chỉ biết kêu trời, trách đất, oán hận cho số phận của bản thân và các con.

CHUYỂN ĐỔI NHÂN QUẢ GIA ĐÌNH BẰNG LÒNG YÊU THƯƠNG

Quả là điều kỳ diệu khi ánh sáng Phật pháp đã đến với Liễu Thiên. Từ đó, mọi bế tắc bao lâu nay đều được Đức Phật và Thầy trả lời cho Liễu Thiên được sáng tỏ. Liễu Thiên thầm nói với Thầy: Thầy ơi! Thì ra là do luật nhân quả phải trả, chi phối. Nó nghiệt ngã như vậy! Ơn Phật, ơn Thầy không có ngọn núi nào cao hơn được. Công ơn Thầy lớn quá Thầy ơi!

Từ khi Liễu Thiên học theo cuốn sách Rèn nhân cách Đức Hiếu sinh của Thầy, con đã thấu hiểu từng lời Thầy chỉ dạy, quả đúng như thật. Nhờ những lời chỉ dạy chứa đựng bao tâm huyết của một vị Thầy đáng kính mà con đã luôn cố gắng rèn luyện gột rửa thân tâm mình và từng bước cố gắng thực hành 6 điều Thầy dạy:

1. Lòng yêu thương sẽ giúp chúng ta không còn giận hờn, oán ghét ai.

2. Lòng yêu thương sẽ giúp chúng ta tha thứ những lỗi lầm của người khác.

3. Lòng yêu thương sẽ giúp chúng ta không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sinh.

4. Lòng yêu thương sẽ giúp chúng ta sống thanh thản, an lạc, vô sự.

5. Lòng yêu thương sẽ giúp chúng ta ngăn ác, diệt ác Pháp rất dễ dàng.

6. Lòng yêu thương sẽ giúp chúng ta chuyển đổi nhân quả khổ đau trở thành nhân quả hạnh phúc an vui.

Từ khi con được học từng bài học sống động, cụ thể trong cuốn Rèn nhân cách Đức Hiếu sinh của Thầy, cuộc đời khổ đau của con đã dần được lấp đầy. Thay vào đó là lòng yêu thương rộng lớn, bình đẳng với tất cả mọi người và muôn loài chúng sinh.

KẾT QUẢ SAU KHI ÁP DỤNG HỌC ĐỨC HIẾU SINH 

Khi chưa được gặp chánh Pháp, Liễu Thiên tự làm khổ mình nhiều nhất và bao điều bực tức, giận hờn, Liễu Thiên đổ dồn hết lên các con. Mỗi khi nhớ lại, Liễu Thiên cảm thấy thật xấu hổ với bản thân và các con. Liễu Thiên nhận thấy mình là một người mẹ thật đáng chê trách. 

Từ khi Liễu Thiên biết áp dụng đức Hiếu sinh, lòng yêu thương của Thầy đã chỉ dạy, Liễu Thiên đã trở thành một người mẹ biết sống có đạo đức đối với mình, với người, với các con. 

Ơn Phật, ơn Thầy, con trai lớn của Liễu Thiên luôn nghe theo lời chỉ dạy của mẹ thực hành rất tốt trong cuộc sống hàng ngày. Nhận thấy lợi ích lớn, con tự nguyện muốn đọc sách của Thầy, cố gắng giữ gìn giới luật sống có đạo Đức, học hành chăm ngoan. Liễu Thiên thấy rất vui mừng.

Từ khi Liễu Thiên và con đã thấu hiểu lời Phật, lời Thầy chỉ dạy, sống trong chánh niệm tỉnh giác. Mỗi khi chồng Liễu Thiên bị nghiệp ác chi phối, không kiểm soát được bản thân, anh điên đảo kiến, nóng giận, hung dữ, tàn bạo thì lòng yêu thương, tha thứ của Liễu Thiên và con đối với anh lại càng rộng lớn hơn nữa. Liễu Thiên chỉ thầm tư duy và tác ý: Anh đang phải thọ quả khổ đau. Anh thật đáng thương! Em sẽ vui vẻ trả nợ nhân quả này của chúng ta, và khi anh không còn nóng giận nữa thì nhân quả sẽ được chuyển đổi, mà chúng ta không phải vay thêm nhân quả ác nữa. Sau khi cơn giận của anh lắng xuống, lúc này Liễu Thiên mới góp ý nhẹ nhàng, phân tích cho anh cái đúng cái sai. Cuối cùng anh đều nhận ra sai lầm của mình, rồi anh tự hứa với bản thân và với vợ con rằng: anh sẽ cố gắng thay đổi, em hãy giúp anh.

Giờ đây, chồng Liễu Thiên từ một người bố cục cằn, thô lỗ, hung ác, tàn bạo, nay đã luôn biết thể hiện tình cảm, bày tỏ lòng yêu thương đối với vợ con. Có lần con đi học lâu không về cứ hỏi Liễu Thiên: Sao con lần này lâu về thế? Rồi mấy ngày sau con về, anh rất vui mừng chuyện trò tíu tít cùng con. Anh gọi con: Cường ơi! Lấy giúp bố lọ đường để bố muối sung cho mẹ. Khi hai mẹ con cùng nhặt rau, con bảo với Liễu Thiên: Mẹ ơi! Bây giờ bố hiền hơn trước nhiều mẹ nhỉ. Liễu Thiên nhìn con bằng đôi mắt cảm ơn.

Đến đây, Liễu Thiên lại càng thấu hiểu hơn rằng quả đúng như lời Đức Phật và Thầy đã dạy, lòng yêu thương là tối thượng trong các pháp của con người. Chỉ có lòng yêu thương mới hóa giải được mọi hận thù và mới chuyển đổi được nhân quả. Nhờ lòng yêu thương ấy mà chồng Liễu Thiên đã nhận ra kết quả của sự tu học mà Liễu Thiên mang lại niềm an vui, hạnh phúc cho gia đình, nên anh đã nói với liễu thiên rằng anh sẽ luôn ủng hộ Liễu Thiên ăn chay và tham dự lớp học đạo đức của Thầy do Ban tổ chức Tu viện Chơn Như hướng dẫn, chỉ dạy, và do thiền thất Chi Đông thực hiện.

Đối với người thân trong gia đình, từ bố mẹ, anh chị em đều là những người có tính khí vô cùng sân giận. Từ khi con áp dụng lòng yêu thương của Thầy để đối xử với họ đã mang lại kết quả thật tuyệt vời. 

Đối với cha mẹ, Liễu Thiên thường quan tâm, chăm sóc cho cha mẹ những thứ cha mẹ cần sử dụng thiết yếu, vỏ gối, chăn màn. Liễu Thiên thường xuyên giặt cho cha mẹ sạch sẽ. Khi cha mẹ đau yếu, Liễu Thiên ân cần, giúp nâng đỡ cha mẹ nhẹ nhàng với lòng yêu thương chân thật. Từ những hành động như; Khi mẹ bị đau mắt rất nặng, LT chăm sóc gội đầu cho mẹ kẻo nước chảy vào mắt của mẹ. Chỉ là hành động nhỏ nhưng khiến mẹ rất vui lòng. Bố chồng LT trước kia uống nhiều rượu lắm, nay bố đã gần 80 tuổi rồi, tính khí bố cũng vô cùng nóng giận. Mỗi khi anh em họ hàng có việc, Liễu Thiên thấy bố uống nhiều rượu là lại gần bố và bảo bố ơi về nhà thôi bố. Bố cười bảo với mọi người: thôi tôi về đây con dâu không muốn tôi uống nhiều rượu.

Đối với chị em trong gia đình, khi xưa, Liễu Thiên luôn tranh chấp hơn thua đúng sai, phải trái với các chị khiến chị em xảy ra xô xát, bất hòa, sống với nhau không có lòng yêu thương. Từ khi gặp được chánh pháp của Phật và Thầy, Liễu Thiên buông xuống hết, không chấp mắc và luôn thầm tác ý: hãy yêu thương và tha thứ cho mọi người để chuyển đổi nhân quả. Khi các chị và các em gặp phải tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo, xảy ra những sóng gió trong cuộc sống, Liễu Thiên luôn hết lòng quan tâm, chăm lo, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần với sự cảm thông và lòng yêu thương từ trong đáy lòng. Từ khi Liễu Thiên áp dụng đức hiếu sinh thân hành mà Thầy chỉ dạy đối xử với cha mẹ, anh chị em trong gia đình, điều đó mọi người đều đã cảm nhận được lòng yêu thương chân thành của Liễu Thiên. Từ đó cha mẹ anh chị em đã đối xử với Liễu Thiên bằng sự cảm thông tin yêu quý mến hơn trước rất nhiều. Bước chân ra ngoài xã hội khi mắt thấy, tai nghe những hoàn cảnh khó khăn, hay những chúng sinh đang gặp nạn cần sự giúp đỡ là Liễu Thiên thể hiện đức Hiếu sinh thân hành với lòng yêu thương ngay liền mà không do dự, ngần ngại, so đo, tính toán hơn thiệt. 

Nhờ Thầy đã trao cho con lòng yêu thương rộng lớn ấy đã giúp cho Liễu Thiên và gia đình con chuyển đổi được nhân quả khổ đau trở thành nhân quả bình an, yên vui, hạnh phúc, tâm hồn con luôn được thanh thản, an lạc, vô sự. Giờ đây, con đã vượt lên mọi khổ đau của cuộc đời.

Con vô cùng thành kính tri ân lên Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc và Thầy Viện trưởng Thích Mật Hạnh. Người đã trao tặng cho con lòng yêu thương vô giá, giúp con biết nhìn đời và đối xử với mọi người bằng đôi mắt nhân quả, thiện ác để con luôn đối xử bình đẳng với tất cả mọi người và muôn loài vạn vật với lòng yêu thương rộng lớn.

Con nguyện luôn siêng năng, nỗ lực, tinh tấn, tu sửa thân tâm mình từ những điều nhỏ nhặt, từng chút, từng bước một sống trong chánh niệm tỉnh giác với tâm hồn Hiếu sinh rộng lớn, quyết vững lòng tin nơi chánh pháp của Phật và Thầy để áp dụng sống đúng 5 giới và làm theo 10 hạnh lành để cuộc sống của con và tất cả mọi người luôn được bình an, yên vui.

Con xin kính chúc tới quý sư cô và toàn thể quý vị có một sức khỏe tốt thân tâm thường thanh thản an lạc vô sự.