Làm chủ nhân quả bệnh hiểm nghèo nhờ Chánh pháp – TS Liên Ngọc

Hành trình thoát chết ngoạn mục của TS Liên Ngọc khỏi luật nhân quả khắc nghiệt khiến ai cũng bất ngờ.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Bổn Sư Trưởng Lão Thích Thông Lạc

Kính bạch Thầy viện chủ Tu viện Chơn Như – Thầy Thích Mật Hạnh.

Kính thưa quý vị đại biểu, thượng tọa, tôn túc và quý thầy đến quý Tăng Ni và quý phật tử. 

Hôm nay, trong không khí thanh tịnh của buổi Lễ Tưởng Niệm lần thứ 11 của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc, con pháp danh Thích Nữ Liên Ngọc xin tri ân đến Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, người để lại giới luật vẫn trường tồn mãi mãi từ thời nguyên thủy hơn 2500, để lại chân lý đường lối tu tập, con đường bất sinh bất diệt, giải thoát thân tâm khỏi nhà sinh tử luân hồi. Thứ hai là đến Đức Trưởng Lão – bậc A La Hán. 

Các vị đều là người bình thường như chúng ta, tu tập theo đường lối của Đạo Phật, giải thoát thân tâm ra khỏi nhà sinh tử, làm chủ 4 sự đau khổ, chấm dứt tái sanh luân hồi. Ngài đã gây dựng lại nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả, hưng thịnh cho con người và vĩnh viễn cho thế hệ mai sau.

Gặp được chân lý của đạo Phật, hành theo để thoát ly khỏi con đường khổ ải, được sống hòa bình, không còn sự phân chia giai cấp. Từ cấp cao tối thượng thừa đến bần cùng, tất cả đều như nhau, không ai tự ti mặc cảm cả.

NHÂN QUẢ CÔNG BẰNG: LÀM ÁC PHẢI CHỊU KHỔ ĐAU

Con xin nói về luật nhân quả trong cuộc đời mình. Khắc khổ và khổ đau là những hạt giống con đã gieo những hạt giống cay đắng. Giờ đây, con nhận quả không ngọt đến với mình. Con nhìn lại, thấy cuộc đời quá khổ, con xin chia sẻ về quả đắng cay của mình: Sống ích kỷ, hẹp hòi, bỏn xẻn gây nhiều nghiệp không lành nên sinh lên kiếp này nghèo khổ, bởi vì con quá vô minh.

Nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả con nào đâu biết, nên cứ quấn nghiệp vào mình, quá đói khổ đi rình ăn cắp, chẳng hiểu được gieo nhân gặp quả. Đến khi con trưởng thành, lại tiếp tục mang tội sát sanh, cầm dao cắt cổ chúng sanh mà không thương xót, đạp trên xương máu để nuôi sống bản thân. Đến khi quả nghiệp kia chín muồi nó đòi phải trả ngay, bướu tuyến giáp mọc ngay gần cổ bị lưỡi dao bác sĩ cắt ngang, đấy chính xác thật là luật nhân quả.

Những nhân quả trên đây, con thọ lãnh trước khi vào tu viện và khi về đến Chơn Như, quả bệnh đau của con trổ ra rất nặng:

  • Những cơn đau trầm kha, đi đứng khó khăn.
  • Đau đớn khắp toàn thân, tay chân tê hết.
  • Đầu óc mờ mịt, cổ không ngước lên được.
  • Nói năng khó khăn, đầu tóc rụng gần hết.
  • Mắt đen thẫm, bốc mùi hôi thối cả đàn ruồi bâu vào mắt.
  • Khắp thân phù thủng rất to: phổi bị tràn dịch, bao tử con bị loét.

Đó là những nhân quả đắng cay mà con đã lãnh trong cuộc đời.

Những bệnh tật vừa qua là do con đã gây nhiều tội ác, đã gây nhiều đẫm máu cho chúng sanh, quá độc ác. Luật nhân quả đã hành phạt con nhưng con vẫn làm việc không ngừng nghỉ, vì lòng tin và tín lực mạnh mẽ theo lời dạy của đức Trưởng lão Thích Thông Lạc và Thầy viện chủ Thích Mật Hạnh.

Con luôn nghĩ thân sẽ khỏe mạnh và chuyển đổi nhân quả, nên mặc cho nhân quả hình phạt đau đớn kéo dài thời gian khá lâu. Con gắng hết sức nhận lãnh, bằng mọi giá để trả cho xong nợ và vượt qua khổ ải. Bây giờ, con mới thấm thía những cơn đau tột cùng tận tim gan con, nên mới thấu hiểu nỗi đau của chúng sinh khi bị sát hại và con chấp nhận lãnh hình phạt con đã gieo.

Đến năm 2022, con bước vào con đường thập tử nhất sanh, đưa vào cấp cứu với tình trạng phổi con tràn dịch, tim con hở cấp 4, suy giáp quá nặng, bao tử loét và thiếu máu quá lâu, nên huyết áp rất thấp chỉ có 8 độ thôi. Bác sĩ từ chối tiếp nhận, kêu đưa con lên tuyến trên hoặc về nhà. Em con điện thoại và thưa với Thầy viện chủ: “Chị con bệnh viện không trị được rồi thầy ơi”. Thầy dạy: “Con bình tĩnh, giữ tâm bất động và tập trung vào tác ý: Thân này không sợ đau bệnh, không sợ chết. Thân này phải khỏe mạnh lại

HẾT SỨC BÌNH SINH THOÁT KHỎI LUẬT NHÂN QUẢ

Con ôm chặt câu tác ý của Thầy dạy. Và con luôn khắc ghi những lời đức Trưởng lão dạy: muốn chuyển đổi nhân quả ta phải quyết trí xả thân tu tập hành trì Chánh Pháp, chắc chắn rằng sẽ có ngày thành tựu. Cho nên con có lòng tin không sợ chết, ôm phao vượt biển qua bờ bên kia để không còn chìm đắm vào đau khổ nữa.

Thật vi diệu thay! Lần cuối cùng được đưa vào bệnh viện Xuyên Á cấp cứu, bác sỹ nói nếu tiêm thuốc mà sáng mai không xẹp là con sẽ chết. Lúc này, con gắng chút hơi thở cuối cùng giữ tâm thanh thản một lòng quyết tâm hướng về Đức Phật, Đức Trưởng lão và Đức Thầy. Con ước nguyện: Nếu nhân duyên đến đây kết thúc, con chấp nhận trả Nhân quả cho xong; còn nếu không thì phải phục hồi khỏe mạnh hơn trước kia

Luật nhân quả đã tha thứ cho con, chỉ qua một đêm mà thân con trở lại khỏe mạnh bình thường hồi phục rất nhanh.

Và lúc nào con cũng nghĩ thân này sẽ khỏe mạnh trở lại giống như trước kia và con dùng câu tác ý của đức Trưởng lão dạy, rồi con dùng hai tay xoa cho nóng rồi áp vào tim xong tác ý: Trái tim này phải khỏe mạnh và mạnh dạn lênTất cả những căn bệnh trong thân này phải theo từng bước chân và hơi thở ra, phải ra ngoài cho hết; còn hít vào phải mang lại khỏe mạnh vào thân

8 ngày sau con xin xuất viện, bác sỹ bảo: “Cô đừng xem thường, bệnh cô ít nhất 1 tháng chưa chắc gì Cô về được vì tim cô hở hoàn toàn – cấp 4. Cô không được bước xuống đi, đi sẽ bị té đột quỵ, chết liền vì máu cô rất thấp chỉ 8 độ thôi.” Nhưng con không sợ, một mình bước đi thong thả trong bệnh viện, càng đi càng mạnh dạn hơn. Bác sỹ còn nói: “Sau này cô không được làm bất cứ việc gì nặng được và phải uống thuốc suốt chứ không được bỏ”. Con ở 10 ngày trong viện rồi về Tu viện từ đó đến nay. Con vẫn làm việc khỏe mạnh bình thường. Con đã kết thúc chuỗi 5 năm đau đớn tột cùng để trả nhân quả. 

LÒNG TIN – SỨC MẠNH VƯỢT QUA KHỔ ĐAU

Nhờ có lòng tin đến Đức Phật, Đức Trưởng lão và Đức Thầy con đã vượt qua tất cả. Người có dạy con rằng:

Chẳng phải một phen sương lạnh buốt
Hoa mai đâu dễ ngửi mùi hương”

Nên con quyết chí tinh tấn tu tập không thối lui đặng được an vui, không còn đau khổ nữa.

Con luôn an nhiên làm việc xả tâm, bất cứ khi nào có thời gian con đều tác ý đuổi bệnh. Kết quả thành công vĩ đại: toàn thân con hoàn toàn mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, tinh tấn, sáng suốt.

Đến ngày 20.09.2023 con đi tái khám tổng quát lần cuối thì tất cả các bệnh trong thân không còn nữa. Từ lần khám cuối cùng cho đến nay con không còn uống thuốc nữa.

Ôi! Pháp Phật quá ư là vi diệu, chỉ có lòng tin thật sự thì sẽ chuyển đổi được nhân quả khổ đau tận cùng mà được an vui. Qua quá trình trả nghiệp con mới rút ra bài học kinh nghiệm cuộc đời con. Khi đã hiểu được chân lý sâu sắc của đức Phật.

Con muốn nói một điều vừa qua con trả nhân quả là do con đã tạo nghiệp từ ba nơi Thân, Khẩu, Ý nên giờ đây con rất sợ. Từ đây về sau, khi hành động nói hay làm con phải suy nghĩ cẩn thận mới hành động để gieo nhân khổ nữa.

Con xin được chia sẻ câu chuyện của mình lên đây với tất cả quý vị gần xa trong và ngoài nước, nếu ai có căn bệnh nan y này, hay có cùng chung nhân quả giống như con, hãy hướng về Đức Phật và Đức Trưởng lão một lòng quyết tâm tin tưởng hành trì giáo pháp của Người. Chắc chắn rằng sẽ chuyển đổi quả khổ để được an vui.

Con xin thành tâm đê đầu cảm tạ công ơn ơn đức sâu dày của Đức Phật, Đức Trưởng lão và Thầy viện chủ Thích Mật Hạnh với lòng thành kính không thể nói hết bằng lời được.

Con sẽ cố gắng quyết tâm tu tập, dùng gươm trí tuệ gọt sạch Tham Sân Si Mạn Nghi, tinh tấn xả tâm, sửa đổi bản thân và sống làm người có đạo đức, để không làm khổ ai nữa, để không phụ lòng Đức Phật, Đức Trưởng lão và Đức Thầy viện chủ.

Con cũng cảm tạ công ơn của quý đàn na thí chủ đã cho con cuộc sống âm no để tu tập và các bác, các cô chú, chị em trong Ban đời sống đã hết lòng cho con những bữa ăn thiện pháp và tận tình hướng dẫn giúp đỡ con trong công việc thời gian qua, con xin tạc dạ tri ân.

Con kính chúc Thầy viện chủ Tu viện Chơn Như – Thầy Thích Mật Hạnh thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào, giữ gìn và phục hưng chánh pháp được lan tỏa sáng ngời mãi mãi về sau.

Con kính chúc quý vị đại biểu và tất cả đại chúng thanh thản và hạnh phúc!