Thông Báo Mở Khóa Học Đạo Đức tại Tu Viện Chơn Như Tháng 3/2024

Đăng Ký Các Lớp Học Đạo Đức tại Tu Viện Chơn Như & Online

Kính gửi quý Phật tử,

Thời gian qua, chúng ta cũng đã cùng nhau chứng kiến và lắng nghe chia sẻ những kết quả tu học đạo đức quý báu từ khoảng 50 tu sinh và Phật tử trong 2 dịp Lễ Tưởng Niệm Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc nhập diệt lần thứ 10lần thứ 11. Cho nên, viêc học đạo đức chính là nền tảng quan trọng cho hành trình trở thành những con người đạo đức và những bậc Thánh nhân làm chủ sanh tử luân hồi.

Giá Trị của Việc Học Đạo Đức

Trưởng lão Thích Thông Lạc đã từng nói:

Trên đời này chỉ có đức hiếu sinh mới đem lại sự bình an cho mình và cho mọi người. Vì vậy, chúng ta cần phải học tập và rèn luyện đức hiếu sinh cho thấm nhuần thân hành, khẩu hành và ý hành. Nếu không học tập, trau dồi thì không sao trở thành một con người có đạo đức được.(Giáo án Rèn Nhân Cách Lớp Ngũ Giới: Đức Hiếu Sinh – Tập 3 – Trang 279)

Đã được sinh ra làm người là một điều quá khó, thế mà được sinh ra làm người lại được gặp đạo đức nhân bản – nhân quả không làm khổ mình, khổ người và khổ tất cả chúng sinh, thì đó là phước báu vô lượng vô biên. Cho nên đức Phật dạy: “Được sinh làm người là khó, gặp được Chánh pháp còn khó hơn”. Thế mà được sinh ra làm người, mà lại gặp được Chánh pháp. Gặp được Chánh pháp mà không học tập và không rèn luyện nhân cách thì quá uổng phí cho một kiếp người. Thật đáng tiếc, đáng tiếc!!! Và rất đáng thương cho những ai được học lớp đạo đức NGŨ GIỚI mà lại bỏ học thì quá uổng.(Giáo án Rèn Nhân Cách Lớp Ngũ Giới: Đức Ly Tham – Tập 1 – Trang 217)

Vì thế, việc học tập và rèn luyện nhân cách không chỉ là trách nhiệm mà còn là cơ hội quý giá không nên bỏ lỡ.

Tu Viện Chơn Như trân trọng thông báo đến quý Phật tử về các khóa học đạo đức sắp diễn ra, nhằm mục đích đào tạo và rèn luyện những con người đạo đức theo lời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc dạy.

1. Lớp A: Học Tam Quy Ngũ Giới (Hàng Ngày)

● Thời gian học: Học hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy, kéo dài từ 3 đến 6 hoặc 9 tháng.

● Nơi ở: Quý Phật tử có thể ở lại Tu viện trong suốt thời gian khóa học.

2. Lớp B: Học Ngũ Giới (Cuối Tuần)

● Thời Gian: Mỗi sáng Chủ Nhật từ 8 đến 10 giờ, dành cho quý Phật tử không tham gia các lớp học hàng ngày. Khóa học này đang diễn ra.

● Nội dung lớp A & B đều học theo bộ “Giáo Án Rèn Nhân Cách Lớp Ngũ Giới” tập trung vào việc học và áp dụng đạo đức trong đời sống hàng ngày.

3. Lớp C: Học Thọ Bát Quan Trai (Cuối Tuần)

● Thời gian học: Tổ chức vào 2 ngày cuối tuần.

● Nội dung học về cách thức tu tập và thọ bát quan trai đúng pháp để thấy được lợi ích, ý nghĩa thiết thực như lời Phật dạy.

Hình thức và địa điểm học:

● Thời gian khai giảng: Thứ 2, ngày 4/3/2024.

(Lớp học sẽ ngưng 2 tháng từ tháng 5 đến tháng 7/2024 để tổ chức khóa học Đạo Đức Mùa Hè dành cho lớp trẻ, sau đó sẽ tiếp tục.)

● Địa điểm học: Tại Tu viện Chơn Như, Ấp Gia Lâm, xã Gia Lộc, Thị xã Trảng Bảng, tỉnh Tây Ninh.

● Học Trực Tiếp Với Người Đứng Lớp: Quý Phật tử sẽ được học trực tiếp với các Thầy Cô hướng dẫn đang tu học tại Tu viện theo sự chỉ đạo của Thầy Viện trưởng Thích Mật Hạnh.

● ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐƯỜNG DẪN: https://forms.gle/va28WkvZieeiEy3V7

● Gửi đăng ký về trước ngày 1/3/2024 hoặc tới trực tiếp Tu viện đăng ký.

4. CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ HỌC ĐẠO ĐỨC ONLINE thông qua trang Facebook và kênh YouTube của Tu viện Chơn Như dành cho quý Phật tử không thể tham gia các lớp học trực tiếp.

Cách thức học: Mỗi ngày, Ban Biên Tập sẽ đăng tải các câu hỏi trắc nghiệm, kèm theo đáp án và lời giải thích. Quý Phật tử có thể chọn đáp án, trả lời trong phần bình luận và đưa ra ý kiến cá nhân. Lớp học này không có giảng viên mà khuyến khích sự học hỏi lẫn nhau giữa các Phật tử trong quá trình trả lời. Đây là chương trình hỗ trợ học đạo đức nên quý vị đang đã hoặc đang học tại các lớp học đạo đức khác thì đều có thể tham gia. Cách học này giúp quý Phật tử không bị giới hạn bởi thời gian, địa điểm và có thể xem lại tất cả các bài cũ đã học. Hiện tại, chương trình đang diễn ra hàng ngày học theo sách “Giáo Án Rèn Nhân Cách – Đức Hiếu Sinh Tập 1″.

● Nếu đủ duyên, mỗi tháng BBT sẽ thỉnh mời Thầy Viện trưởng Thích Mật Hạnh cùng chia sẻ và hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình học.

NƠI HỌC ONLINE MỖI NGÀY:

● Học trên YouTube: https://www.youtube.com/@TuVienChonNhu2/community

● Học trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuvienchonnhu

● Nhóm Zalo để nhận các thông tin mới nhất: https://zalo.me/g/sfjkhf123 

Quét QR code để tham gia nhóm Zalo

Qua việc học đạo đức và rèn nhân cách này, chúng ta không chỉ giúp cho cá nhân và gia đình mình trở nên an vui, hạnh phúc mà còn đóng góp vào việc xây dựng một xã hội bình an, văn minh, không còn chiến tranh, bạo lực, và các tệ nạn xã hội. Hãy cùng nhau nỗ lực và rèn luyện nhân cách mỗi ngày, không để phí hoài một kiếp người.

Trân trọng,

Tu Viện Chơn Như