315 Giờ Tác Ý Khỏi Bệnh U Não Dù Bác Sỹ Bó Tay – Hành Trình Kỳ Diệu – PT Đăng Hạnh

“Bác Đăng Hạnh đã chứng minh sức mạnh của niềm tin qua hành trình 315 giờ tác ý đuổi bệnh u não dù bác sĩ bó tay nói không trị được.”

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC

Kính thưa Thầy Thích Mật Hạnh – Viện Chủ Tu Viện Chơn Như.

Kính thưa quý vị: Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Các ban ngành, Đoàn thể từ Trung ương đến địa phương cùng Chư vị khách quý.

Kính thưa: Chư Tôn Đức Tăng, Ni đại diện tỉnh GHPG tỉnh Tây Ninh.

Kính thưa: Toàn thể quý Tăng Ni, Phật Tử từ ba miền đất nước và nước ngoài đã không quản ngại đường sá xa xôi, dành thời gian quý báu quy tụ về đây dự lễ tưởng niệm của Đức Trưởng Lão.

Con Thế danh Trần Hồng Sơn – Pháp danh Thích Đăng Hạnh; sinh năm: 1955; Thường trú tại: Thị trấn ĐăkTô, huyện ĐăkTô, tỉnh Kon Tum cung kính dâng lên Ba Ngôi Tam Bảo lòng thành kính tri ân bằng niềm tin bất diệt.

Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, người đầu tiên trên hành tinh này tìm ra bốn chân lý: “Khổ, Tập, Diệt, Đạo” là người đầu tiên làm chủ: “Sanh, Già, Bệnh, Chết” bốn nỗi khổ của chúng sinh. Trước Đức Phật thì chưa có Phật sau Phật thì chưa có người nào tìm ra chân lý khác để tự mình tu chứng, ngoài bốn chân lý và giáo pháp của ngài để lại, đã bị dìm mất hơn 2.500 năm.

Lành thay! Cho dân tộc đất nước Việt Nam pháp bảo của Đức Phật đã được một học giả uyên thâm đầy đủ nhân phẩm đức độ, thâm sâu giáo pháp Ngài đã dịch năm bộ kinh NIKAYA từ tiếng Pali sang tiếng Việt bằng song ngữ có chú giải hầu giúp cho người hữu duyên tu học không bị lạc đường, đó là cố hòa thượng Thích Minh Châu là một thiện hữu tri thức, một học giả đệ tử của Phật. Con luôn ước nguyện và thành kính tri ân.

 Hội đủ duyên lành sau hơn 10 năm gian nan vất vả tìm cầu học đạo một con người bằng xương bằng thịt được cha mẹ sinh ra như chúng ta tại ấp Gia Lâm, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh người Việt Nam đầu tiên ở kỷ nguyên thứ ba trên quả địa cầu này. Căn cứ vào giáo pháp Phật và tu chứng như Phật đó là Đức Bổn Sư trưởng lão Thích Thông Lạc, bậc A LA HÁN đệ tử của đức Phật. Nhờ sự tu chứng, Ngài đã dày công dựng lại nền Chánh Phật pháp của Đức Phật làm rung chuyển quả địa cầu, khiến bao nhiêu tôn giáo thần quyền ngoại đạo chuyển động, kinh sợ.

Ngài là vị Phật của dân tộc, bậc ân nhân thứ hai của nhân loại trên hành tinh này cách Đức Phật sau hơn 2.500 năm. Với lòng “thương yêu và tha thứ” bằng tình yêu thương rộng lớn như Phật, Ngài không quản ngại tuổi già sức yếu đã bao lần vượt qua sóng gió Chơn Như đầy mồ hôi, máu và nước mắt để trụ thế tạo duyên giáo hóa chúng sinh với ý chí kiên cường, dũng mãnh, tinh thần như kim cương bất hoại, sừng sững như núi đá giữa trời, không gì lay chuyển được.

Ngài dùng sự thực chứng của mình bằng trí tuệ Tam Minh không kể ngày đêm. Căn cứ vào giáo pháp Phật đã biên soạn hơn 30 đầu sách, trong đó có 5 bộ giáo án đạo đức làm người và 61 băng đĩa pháp âm nhờ duyên vấn đạo của quý Tu Sĩ, Cư Sĩ, Phật Tử trong và ngoài nước. Ngài đã để lại một kho báu vô giá cho nhân loại trên hành tinh này mà trực tiếp là con người Việt Nam thật là một ân đức sâu dày hơn trời cao biển rộng.

DUYÊN CHÁNH PHẬT PHÁP

Kính thưa Đức Thầy Viện Chủ cùng quý Tăng, Ni, Phật tử, quý vị quan khách.

Năm 2010 con được một người em bạn tặng cho mấy băng đĩa pháp âm và sách của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc. Khi nghe pháp âm và đọc sách của Trưởng Lão, con hiểu: đây mới là con đường Chánh Pháp của Phật. Nhưng lần nữa mãi đến mười năm sau giáo pháp của Ngài mới áp dụng vào cuộc sống.

Nguyên bản thân đã có rất nhiều bệnh nền như: viêm phế quản mãn tính; đau dạ dày; huyết áp cao, thấp bất thường; thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cột sống cổ;… nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn do lao động để có tiền cho con ăn học, từ đó gần như lãng quên bệnh tật của mình. Nhưng tất cả đều nằm trong quy luật của nhân quả, vô thường, khổ, không, vô ngã. Giữa năm 2017, con bị một khối u thần kinh khứu giác chèn trong hốc mũi, xuất huyết liên tục nhiều lần trong đêm, phải đi mổ cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Quận 5, tp Hồ Chí Minh.

U NÃO BỆNH VIỆN TRẢ VỀ

 Đầu năm 2018 qua tái khám bác sĩ đã phát hiện thêm một khối u trong não có đường kính 2,5 cm. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị bằng tia Gamma Knife. Thời gian được hai năm thì khối u tái phát di căn ác tính.

Kính thưa quý vị. Qua từng ấy thời gian bệnh tật, mổ xẻ, xạ, phẫu, bắn tia nhưng cuối cùng sức khỏe ngày yếu đi, bệnh tật di căn không còn chữa được. Vợ con và người thân lo lắng đau khổ, đem kết quả thăm hỏi nhiều bác sĩ và bệnh viện khác vẫn chung nhau một câu trả lời: Không còn trị được.

Đây là thời gian để Đăng Hạnh nghe kỹ những pháp âm và đọc sách của Trưởng Lão dạy: Cách thức đuổi bệnh bằng Như Lý Tác Ý. Đức Trưởng Lão nói: Phật dạy “Có Như Lý Tác Ý lậu hoặc chưa sanh sẽ không sanh. Lậu hoặc đã sanh thì bị diệt”. Phật làm được, Thầy làm được, tại sao các con hơi đau là đi bệnh viện? Vì các con chưa đủ niềm tin, các con nghe lời Thầy làm gan một lần, khi đau các con ngồi kiết già hay bán già lưng thẳng hít thở sâu rồi tác ý: “Thọ là vô thường, bệnh đau đầu hãy đi đi! Chỗ này không phải chỗ các ngươi ở. An tịnh thân hành tôi biết tôi hít vô, an tịnh thân hành tôi biết tôi thở ra”. Các con thường xuyên như vậy từ 30’ đến 1h thì bệnh gì cũng lui. 

Từ đó, con lập thời khóa tu tập mỗi ngày hai thời: Khuya từ 2h đến 5h sáng và Tối từ 19h đến 22h đêm. Mỗi thời Tác ý đuổi bệnh 45’ với câu: “Thọ là vô thường, bệnh đau hãy đi đi!” hoặc “bệnh đau hãy tan hoại ra khỏi thân tâm ta. Chỗ này không phải chỗ các ngươi ở”. “An tịnh thân hành tôi biết tôi hít vô; An tịnh thân hành tôi biết tôi thở ra”. (hít thở 5 hơi rồi tác ý).

– Khi nào tâm lo lắng thì tác ý: “An tịnh tâm hành tôi biết tôi hít vô; An tịnh tâm hành tôi biết tôi thở ra.” (xả nghỉ 15’).

SẠCH BỆNH SAU HƠN 7 THÁNG

Ngoài thời gian trên hằng ngày con thường xuyên tác ý câu: “Tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự”. Từ ăn chay ngày 3 bữa, con chuyển ăn ngày 2 bữa sáng, trưa để đuổi bệnh. Thật là vi diệu! Sau hơn 7 tháng với 90 phút mỗi ngày tác ý đuổi bệnh thì tổng số giờ tác ý là khoảng 315 giờ để đuổi bệnh. Hiện bệnh đau đầu mờ mắt do khối u đã hơn một năm không còn bén mảng nữa, một số bệnh đĩa đệm, xương khớp cũng giảm lần không phải dùng thuốc. 

Dù chưa một lần đủ duyên để được gặp Đức Trưởng Lão nhưng qua hình ảnh của ngài trong băng đĩa pháp âm với dáng người thanh mảnh, giọng nói ấm áp từ hòa, bằng tất cả tình yêu thương rộng lớn đã in đậm trong tâm trí con, như người mẹ hiền tha thiết dạy bảo, thương yêu những đứa con thơ dại của mình. Mỗi lần nghe là mỗi lần tâm con xúc động dâng trào không cầm được nước mắt. Mới ngày nào đã 11 lần tưởng niệm ngày nhập diệt của Ngài.

“Thời gian như bóng câu qua cửa sổ,

Như áng Phù Vân trước gió thổi qua”.

Trong tâm con biết bao điều muốn nói để tri ân công đức của Ngài, nhưng làm sao nói hết được. Nhờ ước nguyện và tìm cầu tha thiết của con, đến đầu tháng 2 năm 2023 con được duyên vào học lớp đạo đức Sức Mạnh Lòng Yêu Thương (SMLYT) của Tu viện Chơn Như di động từ những người bạn đi trước. Với lòng yêu thương và sự đoàn kết sách tấn của quý tu sinh trong lớp. Đến nay chúng con đã học 100 giới chúng học và 02 tập giáo án rèn nhân cách lớp ngũ giới Đức Hiếu sinh của Đức Trưởng Lão.

Qua thời gian học tập, được sự chia sẻ kinh nghiệm tu tập của quý tu sinh giúp bản thân con rèn luyện, trau dồi, thực hành từng chút một. Từ đó trong thâm tâm con đã muội lược từng phần, nhất là ly dục ăn ngày chỉ một bữa, sống trầm lặng và ít tiếp duyên, ít muốn biết đủ, tỉnh thức, tỉnh giác trong mỗi hành động ba nơi thân, khẩu, ý. Con xin thành kính tri Đức Thầy viện chủ, quý Thầy/ Cô cùng Ban Tri Kiến tập thể tu sinh lớp SMLYT.

NIỀM TIN VÀO VỊ THẦY 

Kính thưa Đức Thầy viện chủ Thích Mật Hạnh TVCN.

Vừa qua, Thầy và quý thầy trong TVCN có cuộc hành trình từ Nam ra Bắc, nhằm tạo Duyên giáo hóa cho những người có duyên, củng cố sách tấn niềm tin cho hàng đệ tử Tu Sĩ, Cư Sĩ, Phật tử ở nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Trung, Tây Nguyên. Nhằm thực hiện di nguyện của Đức Trưởng Lão, cũng như ước nguyện từng giây từng phút trong đức Thầy viện chủ từ lâu, bước đầu khảo sát cho việc xây dựng phòng, thư viện đọc sách Đạo Đức ở mỗi tỉnh thành, mỗi địa phương nhằm lan tỏa nền Đạo Đức nhân bản nhân quả của Đức Phật đến với mọi người, giảm bớt sự đau khổ của chúng sanh. Củng cố lại nền Đạo Đức truyền thống của dân tộc đang trên đà xuống dốc trầm trọng, đem lại sự an vui hạnh phúc, tạo một mùa xuân vĩnh cửu thiết thực cho những người con đất Việt. Nền Đạo Đức này sẽ được nhân rộng, lan tỏa khắp hành tinh, đem lại an vui, hạnh phúc cho nhân loại là cách bảo vệ, giữ gìn, duy trì, xiển dương chánh pháp của Phật, của Trưởng lão.

Kính thưa thầy: Thầy là một minh chứng sống của lịch sử sóng gió Chơn Như thời Đức Trưởng lão, sau khi Đức Trưởng lão nhập diệt Thầy là người duy nhất gánh nặng thiện pháp trên đôi vai, là người gánh chịu mọi ác pháp trổ ra dấy động ba đào sóng gió Chơn Như còn hơn thời kỳ của Đức Trưởng lão. May mắn thay cho chúng con và nhân loại không phải một lần nữa sống trong bóng tối vô minh như 2.500 năm qua. Nhờ vào từ trường thiện pháp của Phật, của Trưởng lão với ý chí ngút ngàn tinh thần sắt đá, hùng tâm quyết liệt Thầy đã bước qua giai đoạn cuối cùng thành người chiến thắng trở về, sừng sững như Tượng vương giữa bầy đàn. Thầy là nơi chúng con nương tựa trên bước đường tu học. Con xin thành kính tri ân thầy.

Chuyến hành trình đầy gian nan, vất vả, thời tiết thay đổi khắc nghiệt từng vùng miền, Thầy không quản ngại đường sá xa xôi ngày đêm di chuyển khắp các tỉnh thành phía Bắc vào Trung, rồi đến Tây Nguyên về tu viện. Qua hình ảnh quay được từ video và pháp âm mỗi nơi Thầy đến, lời pháp bảo ngắn gọn của Thầy đã sách tấn cho chúng con trên bước đường tu tập.

Với Ba y một bát hết sức giản dị, hòa đồng, khiêm cung, bình đẳng đầy lòng yêu thương, gần gũi của Thầy như đấng Cha lành bên những đứa con thơ. Chúng con ước nguyện đời đời, kiếp kiếp tin sâu vào ba ngôi Tam bảo. Học tập gương hạnh Đức Phật, Đức Trưởng lão, Đức Thầy, con quyết giữ gìn trọn vẹn năm giới của người Cư Sĩ, sống đúng 10 điều lành rèn luyện, trau dồi lòng yêu thương đa hướng của Đức Phật, với tâm “thương yêu và tha thứ”, áp dụng nền đạo đức nhân bản nhân quả từng lúc, từng nơi trong cuộc sống để không làm khổ mình, khổ người và khổ cả hai là tiêu chí hàng đầu của người cư sĩ chúng con. 

SỐNG GIỚI LUẬT CHUYỂN ĐỔI GIA ĐÌNH

Con đã ăn chay được 27 năm từ năm 1997 đến nay; ăn ngày 2 bữa sáng, trưa từ 2018 và ăn ngày 1 bữa được 10 tháng. Qua việc ăn chay và tác ý đuổi bệnh theo pháp của Phật, bản thân con sống đúng 5 giới và 10 điều lành, điều đó đã thể hiện qua 3 nơi thân, khẩu, ý các hành động đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, nói, nín,… Bản thân biết tùy thuận, nhẫn nhịn, bằng lòng với vợ, con, cháu bằng lời nói nhẹ nhàng, mọi hành động không vội vàng như trước đây. Đã chuyển đổi cho vợ và con gái ăn chay hơn một năm qua, ngày ba bữa. Em gái ở quê cũng ăn chay và vào học lớp đạo đức SMLYT gần 1 năm. Hai cháu nội và ngoại vừa qua về tu viện học lớp đạo đức hè. 

Trên đây là những điều con làm được. Con xin cung kính tri ân lên Đức Trưởng Lão nhân lễ tưởng niệm lần thứ 11 lòng thành kính biết ơn.

Con nguyện học tập đạo đức, rèn luyện thân tâm, thực hành pháp bảo giải thoát cho chính mình, từ đó ước nguyện chuyển đổi trùm nhân quả gia đình, người thân, họ hàng, làng xóm khi đã đủ duyên là cách báo đáp công ơn Phật, ơn Trưởng lão, ơn Đức Thầy trong muôn một.

Con xin thành kính tri ân Ba Ngôi Tam Bảo.

Kính chúc Thầy, quý Tăng, Ni, Cư sĩ, Phật tử, quý vị quan khách cùng gia đình quý vị ngày đầu năm mới 2024 dương lịch với lời kính chúc sức khỏe, an vui hạnh phúc, tinh tấn trong tu tập. Tâm luôn thanh thản an lạc vô sự, sống không làm khổ mình, khổ người, khổ cả hai.

Kon Tum ngày 15 tháng 12 năm 2023

Con thành kính tri ân

Đệ tử Thích Đăng Hạnh