Làm Chủ Sanh Tử: Một Chí Nguyện Tu Hành Dũng Mãnh – TS Vượt Minh

“Một chí nguyện tu hành làm chủ sanh tử dũng mãnh của TS Vượt Minh đang ở khu Chuyên Tu Nữ”

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tu viện Chơn Như tu hành pháp bảo đạo đức giải thoát làm chủ sinh già bệnh chết. 

Kính thưa Thầy Mật Hạnh và quý ủy viên, thưa toàn thể quý tu sinh. 

Kính thưa các bậc tôn túc, hòa thượng. 

Kính thưa các quý vị quan khách, lãnh đạo các cấp, các bậc thạc đức, cao minh. 

Để tu hành pháp bảo đạo đức giải thoát làm chủ sinh, già, bệnh, chết. Vượt Minh xin chia sẻ những điều hay, Vượt Minh khai sinh năm 1995 với họ với họ tên đầy đủ là Trịnh Hải Trang. Trong họ tập có truyền thống hiếu học, coi trọng đạo đức, tiên tổ trịnh tộc lạng khê, đức tài song toàn được dân làng tôn kính thành hoàng làng lập miếu thờ. 

Địa linh Quỳnh Phương là nơi Vượt Minh sinh thành hội tụ núi, sông, biển, khí trời linh thiêng giúp vua giữ nước, được vua lập đền cờn thờ trên vách núi cạnh biển. 

Nguyên quán là Trung Đô, xưa được vua Quang Trung lập chiếu dời đô. Nghệ An là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – danh nhân văn hóa thế giới. 

Theo duyên tu từ đời trước, kế thừa và phát huy cốt cách đạo đức cao đẹp của họ tộc, của dân tộc. Vượt Minh tiến tu vào tu viện Chơn Như tu hành pháp bảo đạo đức giải thoát làm chủ sinh, già, bệnh, chết theo đạo đức cao đẹp của tiên tổ, Vượt Minh sống một lòng thờ mẹ kính cha, được cha mẹ hết mực thương yêu giáo dưỡng, phát triển theo đạo đức tôn sư trọng đạo của dân tộc. Vượt Minh một lòng nhất tự vi sư, bán tự vi sư, được thầy cô giáo quý trọng thương yêu, chú trọng đào tạo để trở thành hiền tài nguyên khí của quốc gia. 

Vì lý tưởng của bác hồ vĩ đại. Vượt Minh khi mới 6, 7 tuổi đã lập chí đưa non sông Việt Nam trở nên tươi đẹp, đưa dân tộc Việt Nam vươn lên sánh vai với các cường quốc năm châu, công học tập có trí có chết cũng chết trên bàn học của Vượt Minh thấm vào đầu của hồn thiêng sông núi. 

Khi lên 5 tuổi và mình được tỏ lòng tôn kính Phật bảo, được dạy nằm kiết tường, được dạy cúng cơm trước khi ăn tỏ lòng biết ơn người đàn na tín thí và quý trọng hạt cơm như hạt ngọc. Trong suốt cuộc đời khôn lớn trưởng thành Vượt Minh thường khắc ghi: “ai ơi bưng bát cơm đầy, dẻo thơm một hạt, đắng cay muôn phần”. 

Năm 20 tuổi, Vượt Minh hỏi ý kiến của bố để xuất giá tu hành. Năm 23 tuổi, tìm thấy tu viện Chơn Như, Vượt Minh hài lòng, mãn nguyện xuất gia tu hành. Lúc còn trụ thế đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã dẫn dắt băng kinh nghiệm tu hành thành công làm chủ sinh già bệnh chết đã dẫn dắt chúng ta. Đức Phật thương yêu chúng ta như người cha thương yêu đứa con một.

Giới luật là vòng tay của người mẹ hiền. Cảm động sâu sắc, khắc cốt ghi tâm trước lòng yêu thương, sự sống chân thật, tha thiết, thấm thía vô cùng cao thượng, cao quý, cao đẹp của đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc, Vượt Minh vâng lời Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc, Vượt Minh nguyện một lòng thờ kính cha đức Phật, mẹ giới luật. Với tâm cung kính và tôn trọng vô thượng cho trọn đức lễ cúng kính và tôn trọng của đệ tử Phật. 

CHÍ NGUYỆN TU HÀNH DŨNG MÃNH

Vượt Minh lập chí tu hành làm chủ sinh, già, bệnh, chết chứng minh Tứ Diệu Đế. Vượt Minh mong ước trở thành tu sĩ phật giáo chân chính. Quyết chí gìn giữ trọn vẹn dưới luật và giáo pháp của đức Phật. Chứng minh giới luật là đạo đức giải thoát, việc sống đúng giới luật đức hạnh giải thoát rất đơn giản, dễ dàng và thú vị. 

Đạo phật là đạo đức của con người, hết sức cụ thể, rõ ràng. Sống đúng đạo đức là giải thoát ngay liền. Một sự đặc biệt quan trọng mà Vượt Minh bằng chính kinh nghiệm tu hành của bản thân chiêm nghiệm thấy là: gieo nhân nào gặt quả ấy. Muốn được quả là có thể hiểu đúng 10 giới trọng Thánh đức Sa Di, giới nòng cốt 3 đức xuất thế, ba hạnh sử thế, giới khinh lục hòa về đức giới tính thiện của giới, về hành giới hành động thiện của giới, về hành giới hành trì giới và sống đúng, hành trì đúng thì cần tạo tác ý hành, thân hành thành tâm cúng kính, thành tâm hạ mình sắp mặt đất, tâm thành đảnh lễ hết lòng tỏ lòng tôn kính Tam Bảo, tâm tha thiết cầu pháp bảo đạo đức tu hành giải thoát. 

Để nghe diệu lý thâm nhập thiện pháp cần rèn luyện đức lễ và cúng kính và tôn trọng Phật bảo mà nâng cao hết sức, nâng cao hơn nữa lòng tôn kính của bản thân. Cụ thể như Vượt Minh hình dung xưa mình một lòng thờ kính ông bà, cha mẹ, tổ tiên thì nay nơi mà mình thờ kính đức Phật cao vô thượng, bàn thờ mà mình thờ kính ông bà, cha mẹ tổ tiên đó. Và cần luôn giữ cái ý thức, giữ cái ý muốn tu hành làm chủ sinh già bệnh chết của bản thân, tâm luôn luôn hết mực tha thiết cầu sự giải thoát, phải chú trọng vào mục đích giải thoát của chính bản thân bằng chính ý thức, tư duy quán xét ý hành, khẩu hành, thân hành của chính bản thân so với giới luật và giáo pháp của đức Phật: thẳng thắn, dũng cảm, trân thành; nguyện ăn năn, sám hối chừa bỏ nghiệp lực cũ đã huân tập; nguyện tu sửa, tu học, tu rèn giới luật đức hạnh; kiên trì tự kiểm điểm, tự nỗ lực rèn luyện giới luật đức hạnh theo Bát chánh đạo: chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm. 

GIÁ TRỊ CỦA GIỚI LUẬT ĐỨC HẠNH

Khi 6 căn tiếp xúc 6 trần để trưởng dưỡng tứ vô lượng tâm Vượt Minh Tâm tâm niệm niệm như sau, đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là người có trái tim yêu thương rộng lớn. Đức Phật không nở dẫm lên cỏ vì đức phật không nở làm cỏ đau, đức Phật không nỡ hái hoa vì đức Phật không nỡ làm hoa héo, đức Phật không nỡ đổ nước mặn lên cây cỏ, đức Phật không nỡ ăn trái cây có kiến vì không nỡ làm kiến hoảng loạn, sợ hãi. Vượt Minh nguyện trưởng dưỡng lòng yêu thương như đức Phật. 

Những thời điểm tu tập để hành trì giới luật đức hạnh, Vượt Minh quyết trí và tác ý “tâm vững vàng như tường đồng vách sắt, tâm kiên cố định tỉnh, nhu nhuyễn dễ sử dụng, ý chí sắt đá, cương quyết sắt thép, hết sức tận cùng, trí khí ngút trời, tâm như biển rộng, tâm sáng tỏ như mặt trời, tâm hăng xay tu học đạo đức, tâm trắng trong như hạt gạo. 

Đặc biệt quan trọng trong hành trì thành công giới luật đức hạnh của Vượt Minh là lòng yêu thương sự sống chân thật. Giới luật là lòng yêu thương, sống đúng giới luật là giải thoát ngay liền, là gìn giữ sự an ổn, yên vui, hạnh phúc cho chúng sinh, cho những người, những loài mà mình yêu thương. 

Khu rừng Chơn Như nơi bậc Tam Bảo xây dựng rất ấm cúng, Vượt Minh rất thích khi được ôm bình bát đi khất thực. Khoảnh khắc chỉnh y áo trang nghiêm, tề chỉnh. Đứng tác ý nhắc các bạn chúng sinh, xin hãy tránh ra, đừng có nằm dưới bước chân mà tôi đi, 2 tay vòng đỡ ôm bình bát đối với Vượt Minh hết sức là thiêng liêng, cao quý, cao đẹp, có ý nghĩa sâu xa. Đứng trong Ni đoàn khất thực trang nghiêm, tề chỉnh trầm lặng, độc cư mà lòng thầm tỏ lòng tôn kính Tam Bảo bao dày công dành cho hàng đệ tử cuộc sống của phật, của pháp, của chúng thánh tăng này. 

Sống trong lòng thất được xây dựng bởi trí tuệ Tam Minh, Vượt Minh được tận hưởng niềm hạnh phúc, thanh thản, an lạc và vô sự. Khi được khoác áo tràng, mặc y áo chỉ một màu, che thân kín đáo, Vượt Minh thấy rất là thích. 

Vào khu Tê Ngưu nữ, trong Lục hòa, Vượt Minh phát triển lòng yêu thương sự sống trên khắp hành tinh, ngày càng trở nên tứ vô lượng tâm, hướng tâm vô thượng. 

Dear Everyone, 

Nowadays English is the international language in the world. So let me share my love with all of you. Chon Nhu is our heaven on the land. Chon Nhu is our treasure. Chon Nhu helps and supports each person. Improve our thinking, speaking, and action. Become the true loving, the best loving, and the biggest loving to help us control birth, sick, old, and dead. Vuot Minh is very happy to share some questions for studying.  

Kính thưa quý vị,

Trong thời đại này Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Vuot Minh xin phép chia lòng yêu thương với tất cả mọi người. Chơn Như là Thiên đường ngay tại thế gian này. Chơn Như chính là kho báu quý giá. Chơn Như hỗ trợ và giúp đỡ mỗi chúng ta sửa đổi những suy nghĩ, lời nói và hành động để trở thành lòng yêu thương rộng lớn, sâu đậm và vĩ đại nhất, giúp chúng ta làm chủ sinh, già, bệnh, chết. Vượt Minh rất hoan hỷ được chia sẻ ba câu hỏi để cùng nhau tu học.

  • Question #1 when many people have to work with dirty but they always try to help us control our birth, sick, old and dead. So when we receive their loving, what should we live?
  • Câu hỏi 1. Khi nhiều người phải làm việc rất vất vả nhưng vẫn luôn luôn giúp đỡ chúng ta trong hành trình làm chủ sinh, lão, bệnh, tử. Thì khi nhận được lòng yêu thương của họ, ta nên đền đáp công ơn này như thế nào?

About Vuot Minh, Vuot Minh try to practice, improve myself, thinking to speak and as they become the true loving, the biggest loving and the best loving. 

Đối với Vuot Minh, con luôn cố gắng tu tập để tăng trưởng suy nghĩ, lời nói và hành động thiện nhằm mục tiêu hướng tới tình thương yêu rộng lớn, vĩ đại và tốt đẹp nhất.

  • The question #2 When many animals are killed and they really want to be helped, so what should we do?
  • Câu hỏi 2. Khi nhiều con vật bị giết và chúng mong được cứu giúp, vậy chúng ta nên làm gì?

About Vuot Minh, Vuot Minh keeps concentrate on practice harder and harder. 

Đối với Vuot Minh, con sẽ tập trung vào việc nỗ lực tu tập tinh tấn hơn.

  • The question #3 When we nearly die and we really hurt, we can’t breathe. So what do you want at that moment?  
  • Câu hỏi 3. Khi chúng ta đối diện với cái chết, và vô cùng đau đớn, không thể thở được, vậy khi đó ta muốn làm điều gì?

About Vuot Minh, Vuot Minh so sorry for making mistaken in the past.

Về Vuot Minh sẽ xin lỗi vì những lỗi lầm trong quá khứ.

Hội đồng họ Trịnh Việt Nam tự hào vì có tiến tổ là chúa, Vượt Minh mong muốn báo hiếu cha mẹ gấp 100 lần, nên đi tu mà lòng ngập tràn hạnh phúc về tương lai tươi sáng. Vượt Minh phấn đấu cả dòng họ Trịnh sẽ trở thành dòng họ tu truyền đời như dòng họ Lê nên chăm chỉ, siêng năng tu hành báo hiếu tiên tổ lắm. 

LÒNG TIN NƠI BA NGÔI TAM BẢO

Nếu sự sống có giá trị thật thì giao cho người có trái tim yêu thương mới có thể bảo vệ giá trị của sự sống ấy. Thầy Mật Hạnh viện trưởng tu viện Chơn Như là đại đệ tử của Tam Bảo với thiền định và phạm hạnh khó ai sánh bằng đã bảo vệ được giá trị sự sống của các ủy viên và tu sinh.

Vượt Minh từng là búp măng non lớn lên trong ánh thái dương của đảng và nhà nước Việt Nam. Vượt Minh mong muốn tiếp tục được sống an vui trong tình yêu thương của đảng và nhà nước Việt Nam. Vượt Minh kiến nghị đảng và nhà nước Việt Nam sẽ đưa hoạt động giảng dạy rèn luyện nhân cách đạo đức và nhiệm vụ phát triển chiến lược của quốc gia. Vì Vượt Minh mong ước dân tộc Việt Nam sẽ vượt lên bằng đạo đức cao đẹp, bằng vẻ đẹp của tâm hồn cao thượng. Bởi lòng nhân từ của đệ tử Phật, tu viện trên như sẽ giữ mối liên hệ mật thiết, phối hợp chặt chẽ cùng giáo hội phật giáo Việt Nam và cùng với phật giáo năm châu để đem lại sự sống trên khắp hành tinh này một niềm an vui và hạnh phúc và giải thoát. 

Vượt Minh nguyện các ủy viên, tu sinh đệ tử Phật tin Thầy Mật Hạnh như Thầy Mật Hạnh đã đặt trọn lòng tin nơi Tam Bảo, nguyện theo sự dẫn dắt tu hành chánh pháp Phật của Thầy Mật Hạnh. 

Tất cả thi đua phấn đấu cùng nhau trở thành: Phật bảo, pháp bảo vượt lên sánh vai cùng Nhất Thể Tam Bảo. Vượt Minh cảm ơn tứ trọng ân. Ngưỡng mong Phật chứng minh công đức tu hành pháp bảo đạo đức giải thoát làm chủ sinh, già, bệnh, chết của Vượt Minh 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật