15 Năm Mê Tín Dị Đoan, Niềm Tin Mù Quáng Không Lợi Ích – CS Hương Thiền

Nhờ học đạo đức nhân bản – nhân quả mà đã phá vỡ 15 năm mê tín di đoạn không lợi ích và biết đọc – viết thành thạo dù chỉ học tới lớp 2.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC.

Kính thưa Đức Thầy viện trưởng Tu viện Chơn Như – Thích Mật Hạnh. 

Cùng tất cả quý chư Tăng, chư Ni, quý cư sĩ nam nữ, cùng toàn thể quý quan khách từ muôn phương trở về dự buổi lễ Bổn Sư Trưởng lão Thích Thông Lạc tôn kính của chúng con đã nhập Niết Bàn – Lễ tưởng niệm lần thứ 11, nhằm ngày 01 tháng 01 năm 2024. 

Thế danh con Lý Nhuận Hương, pháp danh con Thích Nữ Hương Thiền sinh năm 1971 ở thành phố Hồ Chí Minh.

15 NĂM MÊ TÍN DỊ ĐOAN

Khi con chưa gặp Chánh Phật Pháp, con thường đi chùa 15 năm cúng bái mê tín, cầu tha lực vì nghe nói hay quá nên tin một cách mù quáng. Nói gì nghe theo ấy, tốn rất nhiều tiền của mà không có lợi ích gì, sợ bệnh, sợ chết. 

Bệnh sơ sơ là lo mua thuốc uống, ăn tẩm bổ, lo lắng, dao động, đánh mất ý thức lực của mình. Vì không có pháp hành, vì vô minh che đậy nên tiền mất tật mang, Tham Sân Si Mạn Nghi chạy theo lòng ham muốn dục lạc thế gian làm khổ mình, khổ người, khổ tất cả chúng sinh. 

Ngày con đủ duyên gặp được Chánh Phật Pháp ngày 01 tháng 01 năm 2021 âm lịch, qua một người bạn tặng cho con máy nghe pháp Đức Trưởng lão giảng bài pháp Như Lý Tác Ý và nhiều bài khác nữa. Lời giảng của Ngài nhẹ nhàng, êm dịu đầy lòng yêu thương, trong ý con khởi lên “Đúng Chánh Phật Pháp đây rồi!”. Con đặt trọn lòng tin.

Từ đó con phát nguyện giữ 5 giới, con cúi xin Đức Phật, Đức Trưởng lão chỉ dạy cho con tu tập đúng pháp. Hàng ngày, con siêng năng rèn luyện tập đi kinh hành 10 bước tác ý “Tâm như đất ly tham sân si mạn nghi cho thật sạch” và tu tập trong từng hành động, công việc làm: nấu cơm, lặt rau: “Tôi biết tôi đang lặt rau, ly tham sân si thật sạch”

KHÔNG TỐN TIỀN THUỐC VÌ BỆNH

Qua một thời gian, con thấy tâm con quay vào có tỉnh thức, tỉnh giác rõ ràng, từng hành động ý tứ cẩn thận hơn và muội lược Tham Sân Si, không còn tham muốn cái này, cái kia nữa và làm chủ được cảm thọ lặt vặt như nhức đầu, đau họng, ho, sổ mũi; không cần uống thuốc, chỉ tác ý: “Tâm bất động thanh thản an lạc vô sự, thọ là vô thường, an tịnh thân hành. Thân có bệnh nhức nửa bên đầu trái đi theo cánh tay trái mà đi ra ngoài, thân không có bệnh theo cánh tay phải mà vào trong thân”. Tay phải đưa ra, vô 5 lần, tay trái cũng vậy. Tập 30 phút, ngày 2 lần, suốt một tháng hết bệnh. Một năm nay con không tốn tiền thuốc vì bệnh nữa.

Tiếp theo, con tu bốn oai nghi đi đứng nằm ngồi đều tác ý. Theo lời Đức Trưởng lão dạy, ngày con tu 4 thời, mỗi thời 30 phút. Ba tháng sau ác pháp trong gia đình trổ ra dữ dội cản trở con đường tu tập. Con nhờ có tu bốn oai nghi này, tâm con bất động trước các ác pháp một cách kỳ lạ, không một chút dao động sợ hãi nào, chỉ có lòng yêu thương, ác pháp tan rất nhanh, con biết đây là nhân quả của con. Con sống đức Nhẫn Nhục, Tùy Thuận, Bằng Lòng, đạo đức Nhân bản – Nhân quả: sống không làm khổ mình, khổ người. Giữ gìn Thân Khẩu Ý, sống cung kính, tôn trọng lẫn nhau. Một thời gian rất ngắn chồng, con gái, con trai đều vui vẻ chấp nhận cho tu học và còn động viên cho con học Đức Hiếu Sinh.

Pháp Phật thật vi diệu, pháp lý rõ ràng, pháp hành cụ thể, tu đến đâu giải thoát đến đó, không phân biệt giai cấp, có tôn giáo hay không tôn giáo, có học thức hay không học thức đều tu tập được. 

Con may mắn nhờ vào lớp Sức Mạnh Lòng Yêu Thương, nhờ sự chỉ dạy tận tình với lòng yêu thương của thầy cô và quý tu sinh trong lớp học đã giúp con học càng ngày càng thấm nhuần hơn về Đức Hiếu Sinh, lòng yêu thương. Từ đó, con xả tâm tốt hơn, tăng trưởng lòng yêu thương. Con tin tưởng tuyệt đối vào đức hiếu sinh, nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả. 

Thật vậy, nền đạo đức này đã giúp cho con từ một người tội lỗi rất nhiều trở thành người có đạo đức, vì Đức Hiếu Sinh có mặt là các ác pháp đều bị tiêu diệt sạch. Theo lời Đức Trưởng lão dạy: “Nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả này cần phải lan tỏa cho mọi người, cộng đồng loài người đang sống trên hành tinh này, vì đây là nền đạo đức căn bản gốc của con người. Nó không phải của riêng ai mà tất cả mọi người cần phải giữ nó vì lợi ích chung”. Cùng nhau chung tay góp sức, con quyết tâm đưa nền đạo đức này vào trường mầm non, các cháu của con đang học ạ. 

THAY ĐỔI BẢN THÂN NGOẠN MỤC NHỜ PHÁP PHẬT

Con chỉ học lớp 2, viết chữ còn chưa rành, đọc còn đánh vần, con được nghe bài pháp Đức Trưởng lão dạy: “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Con đã khắc ghi lời dạy của Ngài như có một động lực thúc đẩy con phải học tập và tin tưởng bản thân. Những gì mình chưa làm được, phải quyết tâm làm cho bằng được. 

Hàng ngày, con siêng năng rèn luyện tập viết Pháp bảo, học thuộc Pháp bảo. Kết quả một năm học tập, con viết và đọc đã thuần hơn. Năm đầu tiên, con viết được bài cảm nghĩ về Đức Trưởng lão. Con rất sung sướng, hạnh phúc. 

Con chuyển đổi được bản thân, gia đình, chị dâu và các cháu đã ăn chay trường, cháu hiện đang học Đức Hiếu Sinh nhóm Nguyên Thủy Chánh Pháp – Gò Dầu, Tây Ninh ạ. 

LỜI TƯỞNG NHỚ, TRI ÂN

Đức Trưởng lão tu hành bằng máu và nước mắt, chín tháng ăn lá cây rừng trên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh, Hòn Sơn biết bao gian nan, khó nhọc không thể nói hết công lao của Ngài 

Sau khi chứng đạo làm chủ bốn nỗi khổ của kiếp người: Sanh, Già, Bệnh, Chết chấm dứt tái sanh luân hồi, Ngài sống trong trạng thái giải thoát bất động thanh thản an lạc vô sự. Ngài không đành lòng nhìn con người dần dần đi xuống hố thẳm, khổ đau. Ngài thương xót chúng sinh, vì thế Ngài dựng lại những tinh hoa cốt tuỷ của Đạo Phật, ngõ hầu giúp cho chúng con thấu hiểu Đạo Phật rõ ràng và khái quát hơn. 

Ngài chỉ dạy bốn chân lý của loài người để mọi người thông suốt. Ngài dựng lại nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Đó là sống không làm khổ mình, khổ người và khổ tất cả chúng sinh. 

Ngài để lại lòng yêu thương phủ trùm vạn hữu, Ngài viết và kết tập những đầu sách như: “Những Người Cư Sĩ Cần Biết”, “Tam Quy Ngũ Giới”, “Sống Mười Điều Lành”, “Đức Hiếu Sinh”, “Đức Ly Tham”, “Đạo đức Gia Đình” và còn nhiều các đầu sách khác nữa. 

Và hiện nay, Đức Thầy viện trưởng Tu viện Chơn Như – Thích Mật Hạnh đang hướng dẫn chỉ dạy “Một Trăm Giới Chúng Học” và cho nghe băng giảng của Đức Trưởng lão. Lời vàng ngọc của Đức Trưởng Lão và Đức Thầy giảng tại giảng đường trong từ trường thanh tịnh yên lặng, con nghe thấm thía tận đáy lòng. 

Đức Trưởng lão tu hành chứng đạo để lại một gia tài vô giá và Người đã truyền đạt Pháp bảo vô giá này. Ơn này rất khó báo đền, không thể đem cơm áo, giường nằm, nệm ngồi mà báo đáp ơn kia được. 

Với tấm lòng tri ân biết ơn ba ngôi Tam Bảo, con quyết tâm học tu tập, không chùn bước dù bất cứ hoàn cảnh khó khăn, trở ngại nhưng ý chí sắt son chẳng nản lòng. 

“Ma càng quỷ quyệt, trí càng cao 

Chìm nổi bao phen quá đủ rồi, 

Nhàm chán cảnh đời nơi trần thế 

Xanh, đỏ, tím, vàng chốn phù du 

Chồng chồng, vợ vợ cảnh thiên thu 

Ngục tù cõi thế muôn đời thế 

Nhưng có mấy ai biết nẻo về 

Đời còn một đoạn nữa thôi nhé 

Nhanh chân kẻo chậm chẳng kịp ghe 

Đường xa có mỏi tâm đừng nản. 

Đã quyết lên non phải cố trèo, 

Đường đi theo Phật phải là nghèo 

Giàu sang, phú quý, chớ có theo 

Ba y một bát vừa biết đủ 

Xả phú cầu bần mới hạnh cao 

Phước báo đời ta gặp Minh Sư 

Pháp Phật, Thầy trao pháp vi diệu 

Rũ bỏ bụi hồng nơi cõi tạm 

Nhẹ nhàng, thanh thản chốn Chơn Như”. 

Hương Thiền con thành tâm ước nguyện: Pháp này phổ biến khắp cùng, mỗi mỗi chúng sanh đều được nghe Chánh Pháp lợi ích vô lượng, người người đang nguy hiểm đều thoát khỏi sinh tử, luân hồi; kiếp người đoạn dứt. 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mô Ni Phật

Nam Mô Bổn Sư Trưởng Lão Thích Thông Lạc.