Thoát Chết Nhờ Pháp Tác Ý Mầu Nhiệm – Bác Đinh Công Kiếp, Cần Thơ

Chia sẻ về sức mạnh của lòng tin tuyệt đối và pháp tác ý màu nhiệm đã giúp bác Đinh Công Kiếp tự chữa khỏi bệnh

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC

Kính thưa Thầy Thích Mật Hạnh – Viện chủ Tu viện Chơn Như. 

Kính thưa quý Thầy, quý Cô, quý đại biểu và toàn thể quý vị phật tử có mặt trong ngày hôm nay.

Con tên là Đinh Công Kiếp, 58 tuổi. Hiện con đang sinh sống tại Cần Thơ.

Ngày 1/1/2024 là ngày Lễ Tưởng Niệm lần thứ 11 Trưởng Lão Thích Thông Lạc nhập diệt, con rất muốn đến để tham dự Lễ nhưng do con vừa mới trải qua một cơn bạo bệnh, cơ thể con chỉ vừa mới phục hồi nên con không thể đi xa được. Con rất mong Thầy Mật Hạnh và quý vị sẽ hoan hỷ cho con. Con xin chân thành cảm ơn.

Hôm nay, con xin viết thư này để được chia sẻ với quý vị về sự nhiệm mầu của Phật pháp. Nhờ có pháp Tác ý đuổi bệnh của Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã cứu sống con một cách kỳ diệu. Từ một người đau nhiều bệnh nặng, bác sĩ trả về, cơ hội sống thật mong manh thì giờ đây con đã khỏe mạnh trở lại mà không cần uống bất kỳ một viên thuốc nào cả.

Kính thưa quý vị, năm con 10 tuổi, mẹ đã cho con ăn chay và theo đạo Phật mỗi ngày. Lúc đó, con thật sự chưa biết gì về Phật pháp nhưng đã đánh thức tâm hồn của con là phải biết sống yêu thương, chia sẻ, biết tha thứ cho lỗi lầm của những người xung quanh và mọi loài vật. Bởi khi ấy con biết rằng, dù là con người hay loài vật thì ai cũng muốn được yêu thương, muốn được tha thứ và tham sống sợ chết.

Con chỉ tu tâm dưỡng tánh ở nhà, chứ không đi chùa bái sư học đạo nên sự hiểu biết về Phật pháp của con rất nông cạn.

Nhưng có lẽ điều may mắn nhất trong cuộc đời con đó chính là vào năm con 58 tuổi, con có đủ phước duyên để gặp được Chánh Pháp mà Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã gây dựng lại. Và cũng chính nhờ phước duyên này đã giúp con thoát khỏi cửa tử.

20 NĂM BỆNH ĐAU, 10 NĂM DÙNG THUỐC SAI LẦM

Hơn 20 năm qua, con có rất nhiều bệnh như sỏi thận, đau bao tử, bệnh trĩ, đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm… con chữa bệnh tốn biết bao nhiêu tiền của mà vẫn không hết. 

Một lần, con vô tình biết được loại thuốc gia truyền chữa bách bệnh với giá rẻ chỉ 2.000đ/gói nên con đã mua về uống. Và sau khi uống thuốc đó thì con cảm thấy rất khỏe, con không còn đau nhức nữa, con ăn ngủ ngon và tăng cân. Con uống thuốc này trong một thời gian dài hơn 10 năm và con đã bị nghiện thuốc, chỉ cần ngưng thuốc thì con sẽ bị đau trở lại và không ăn uống được. Sau này, khi xem tin tức thì con mới biết được thuốc này là thuốc giả, có chứa Đề xa, uống lâu sẽ gây nghiện và gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Nhưng do con đã quá nghiện thuốc nên dù biết thuốc uống vô sẽ độc hại nhưng con không thể nào ngưng dùng. Đến tháng 1/2023, dù con có uống  thuốc đó nhưng con vẫn không ăn uống được gì, con sụt cân, mặt sưng to, con sốt run, mắt bị mờ, toàn thân con đau nhức kinh khủng, cột sống của con đau khiến con không thể ngồi dậy và đi lại. Gia đình đã đưa con đi đến bệnh viện khám và điều trị nhưng con vẫn không hết đau. Rồi con đã nằm một chỗ không đi lại được, mọi sinh hoạt của con đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của các em và các cháu.

ĐI CẤP CỨU & ƯỚC NGUYỆN BỒ TÁT MÀ KHÔNG THÀNH

Bệnh tình của con ngày càng trở nặng, ngày 24/01/2023 (ngày mùng 3 Tết) gia đình đã đưa con đi cấp cứu. Sau khi nhập viện, con được chụp X-RAY thì phát hiện trong cột sống của con có áp xe, chính áp xe này đã làm cho con đau đớn và không thể ngồi dậy được. 

Sau 14 ngày điều trị thì bệnh tình của con vẫn không thuyên giảm. Các bác sĩ đã đề nghị chuyển con lên bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuật lấy áp xe ra. Mà lúc bấy giờ cơ thể của con thật sự quá yếu nên con đã xin bác sĩ cho con được xuất viện về nhà. 

Sau khi về nhà, các em của con có mời bác sĩ tư và thầy thuốc nam đến nhà để tiếp tục điều trị cho con nhưng con vẫn không hết đau. Con rên la và khóc lớn khi các cơn đau hành hạ liên tục, lúc đó con đã không còn chịu nổi nữa nên con đã có ý định tự vẫn. Nhưng nhờ con ăn chay mấy chục năm và đã từng nghe nhiều kinh sách nên con biết đây chính là nghiệp của mình, con phải trả cho xong hết, không thể tự vẫn được.

 Lúc đó, mỗi khi cơn đau ập đến thì con chỉ biết liên tục niệm Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, con thành tâm niệm và nguyện ước mẹ Quan Âm sẽ nghe thấy và cứu giúp con. Nhưng rồi con vẫn không hết đau.

TÂM BẤT ĐỘNG THANH THẢN AN LẠC VÔ SỰ

Cho đến một hôm, ngày 22/02/2023, Bảo Nghi đến thăm và đưa cho con một tờ giấy A4 trên đó có ghi câu “TÂM BẤT ĐỘNG, THANH THẢN, AN LẠC và VÔ SỰ”. Cháu nó khuyên và động viên con nên tác ý câu này thay vì câu con niệm Phật. Con còn nhớ lúc đó, con đã nói với cháu rằng: “Chú nói thiệt với con, chú đã niệm Phật mấy chục năm nay rồi mà giờ cũng có hết bệnh, hết đau đâu; huống chi là chỉ đọc và tác ý câu Tâm Bất Động này”. 

Sau một hồi lâu, nghe cháu nói về câu tác ý này cũng như nói về Sư ông Thông Lạc thì con cũng đã có thêm chút lòng tin, thêm một tia hy vọng… Đêm đó, con đã tác ý liên tục câu Tâm Bất Động này nhưng vẫn không có tác dụng gì. 

Em gái con đã mở cho con xem rất nhiều video bài giảng của Sư ông Thông Lạc. Các thầy, các cô phật tử ở Vĩnh Long cũng nhắn tin động viên, khuyên con hãy bền chí mà tác ý và còn gửi cho con cái máy nghe pháp với hơn một ngàn bài giảng của sư ông. Con tiếp tục nghe pháp và tác ý nhưng vẫn không có kết quả gì nên con đã bỏ cuộc.

SỰ ĐỘNG VIÊN TỪ NGƯỜI THÂN VÀ NIỀM TIN VÀO TÁC Ý

Cháu con sau khi nghe tin con đã bỏ cuộc, cháu đã tranh thủ đến thăm và tiếp tục động viên con. Cháu nó khuyên con đừng nản lòng mà hãy bền chí tác ý và nói con phải tin tưởng tuyệt đối vào pháp tác ý mà Sư ông đã chỉ dạy thì con mới có thể thấy được sự nhiệm mầu của phương pháp này.

Thấy được sự nhiệt tình của Bảo Nghi đối với con, đã làm cho con thật sự quá xúc động nên con đã quyết tâm phải thực hiện Tác Ý cho bằng được để cháu nó vui. Đêm đó, con nhìn lên hình của Sư ông Thông Lạc và con nguyện: “Sư ông ơi, xin hãy cứu con, một là cho con khỏe trở lại còn không hãy cho con chết sớm vì hơn 1 tháng nay con đã sống trong sự đau đớn, nằm một chỗ không thể làm được gì, con không còn muốn sống nữa. Sư ông ơi, xin hãy cứu con! Cứu con!

Sau khi nguyện xong, con tác ý liên tục Tâm Bất Động, Thanh Thản, An Lạc và Vô Sự đến khuya và con ngủ lúc nào không hay. Sáng hôm sau thức dậy, con cảm thấy cơ thể không còn đau nhức và con bắt đầu ăn uống lại được.

Con thật sự rất mừng và từ đó mỗi ngày con đều tác ý liên tục câu Tâm Bất Động kết hợp với tác ý đưa tay ra đưa tay vô đuổi bệnh đau cột sống.

Con tác ý:

Tâm Bất Động, Thanh Thản, An Lạc và Vô Sự. Thân bệnh đau là Vô thường, là pháp nhân quả. Tâm không được sợ hãi. Thân bệnh đau nhức cột sống này hãy đi đi. Ở đây chẳng phải cái thân này là thân mình. 

Con tác ý liên tục khoảng một giờ rồi  con nghỉ giải lao ít phút.

“Thân bệnh đau nhức cột sống này hãy theo cánh tay ta mà ra. Thân không bệnh hãy theo cánh tay mà đi vô”

Và con tác ý đưa tay ra/vô khoảng một giờ rồi lại nghỉ giải lao ít phút.

Cứ như thế, một ngày con bền chí tác ý mười mấy tiếng. Và dần con đã không còn thấy đau nhức gì nữa.

SỰ NHIỆM MÀU LẦN 1

Và sự nhiệm mầu đã đến với con. Ngày 26/03/2023, sau 33 ngày con bền chí tác ý liên tục thì con đã có thể tự ngồi dậy được trong sự bất ngờ của chính con cũng như mọi người trong gia đình.

Sự vui mừng này con không thể nào diễn tả được, con thật sự không dám tin rằng chỉ sau hơn 1 tháng tác ý đuổi bệnh mà con đã có thể ngồi dậy được. Sự nhiệm mầu này đã làm cho con hoàn toàn tin tưởng vào những gì mà Sư ông Thông Lạc đã chỉ dạy.

Con rất phấn khởi và những ngày sau đó, con đã nhiệt tâm tu tập, con chăm chỉ tác ý mỗi ngày, con đã lần lượt tác ý đuổi từng bệnh một.

SỰ NHIỆM MÀU LẦN 2

Con nghĩ rằng, con ngồi dậy được đã là một kỳ tích rồi. Con không dám mơ rằng mình có thể đứng lên và đi lại, vì bác sĩ có nói: Cho dù con có mổ thành công áp xe thì cả đời này con cũng không thể ngồi dậy được.

Và sự mầu nhiệm đã đến với con lần thứ 2. Ngày 27/8/2023, sau 186 ngày con tác ý liên tục thì con đã có thể tự mình đứng lên và đi lại trước sự ngỡ ngàng và vui mừng không thể tả của những người thân trong gia đình.

Không những con có thể đi lại mà tất cả những căn bệnh trước kia của con đều biến mất hoàn toàn. Trong suốt hơn 6 tháng tác ý, con hoàn toàn không uống bất cứ 1 viên thuốc nào kể cả thuốc bổ. Các căn bệnh này của con thật sự nếu có tiền cũng chưa chắc gì sẽ chữa hết.

Con thật sự quá vui mừng, quá hạnh phúc, con như được sống lại lần nữa. Và giờ đây, cho dù con đã khỏe mạnh trở lại thì con vẫn tiếp tục bền chí tác ý mỗi ngày không sao lãng bởi vì Sư ông Thông Lạc có nói “Cái thân này là vô thường, hôm nay khỏe mai nó lại bệnh”.

Từ đáy lòng, con xin cảm ơn Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã cứu sống con, con cảm ơn vì Thầy đã chỉ dạy cho con biết được pháp Tác Ý Đuổi Bệnh quá tuyệt vời, quá mầu nhiệm như thế. Con không tốn một đồng nào mà vẫn có thể chữa được hết tất cả các bệnh của mình. 

Con xin hứa với Thầy, con sẽ thực hành theo những lời Thầy đã từ bi chỉ dạy, thực hiện đạo đức nhân quả, sống không làm khổ mình, khổ người và tất cả chúng sanh. Con sẽ kiên trì, nỗ lực tu tập để đền đáp lại công ơn thật vĩ đại mà Thầy đã dành cho chúng con. 

Và con cũng xin chân thành cảm ơn những người thân trong gia đình, bà con hàng xóm, các thầy, cô, chú phật tử ở Vĩnh Long đã luôn thương yêu, quan tâm và chăm sóc con trong suốt thời gian vừa qua.

Hy vọng qua những dòng chia sẻ này của con, quý vị sẽ có thêm động lực và niềm tin để chiến thắng bệnh tật. Chúng ta cần phải có lòng tin với Chánh Pháp, có lòng tin với Trưởng Lão Thích Thông Lạc. Con đã làm được, con tin chắc quý vị cũng sẽ làm được. Chúng ta cần phải tự cứu lấy chính mình.

Lời cuối, cho con xin phép được gửi lời kính chúc đến Thầy Mật Hạnh, quý Thầy, quý Cô, quý đại biểu cùng toàn thể quý phật tử lời chúc thật nhiều sức khỏe, lúc nào thân tâm cũng Thanh Thản, An Lạc và Vô Sự.

Cần Thơ, ngày ngày 22 tháng 12 năm 2023

Đinh Công Kiếp