Bỏ Giang Hồ, Cai Nghiện Ma Túy Nhờ Nhặt Được Sách ĐƯỜNG VỀ XỨ PHẬT – PT Mộng Hùng

Chú Mộng Hùng chia sẻ về sự thay đổi ngoạn mục: từ bỏ giang hồ, cai nghiện ma túy nhờ nhặt được sách Đường Về Xứ Phật và thành người có đạo đức chân thật

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC PHẬT

Kính thưa Thầy Thích Mật Hạnh,

Kính thưa Ban Tổ chức,

Kính thưa quý Tăng/Ni và các Phật tử gần xa,

Con tên là Nguyễn Mộng Hùng, sinh năm 1975, hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hôm nay, nhân ngày tưởng niệm của Thầy Thích Thông Lạc, con xin chia sẻ với mọi người về nhân duyên con gặp được Chánh Pháp. Nhờ Chánh Pháp này mà con đã chuyển được nghiệp của mình hoàn toàn.

CƠ DUYÊN GẶP CHÁNH PHÁP NGHÌN NĂM CÓ MỘT 

Kính thưa mọi người,

Từ nhỏ, con đã dính vào tệ nạn: lưu manh, giang hồ, ma túy,… vì con sinh ra ở quận 4 (HCM), nơi có nhiều tệ nạn xã hội. Vì vậy, cuộc đời của con trải dài đầy tội lỗi.

Cho đến năm 43 tuổi, một hôm con đi bỏ rác, tình cờ lượm được mấy quyển sách “Đường Về Xứ Phật” của Thầy Thích Thông Lạc, ai đó bỏ trong đống rác. Con thấy mấy cuốn sách này có màu sắc “ngồ ngộ” nên con lượm về nhà. Con bắt đầu đọc và nghiên cứu.

Khi đọc đến một đoạn, con thấy: “Sao ông thầy này nói ngược lại với chùa gì hết vậy ta?” Nhưng khi nghiệm lại, con thấy những lời giảng của Thầy rất chính xác và logic. Vì vậy, con bắt đầu lên mạng tìm hiểu thêm.

GIÁC NGỘ VÀ CHUYỂN NGHIỆP

Con nghe hết bộ 10 quyển “Đường Về Xứ Phật”. Lúc đó, con không biết kiếp trước có tu không mà tự nhiên con ngộ ra hết tất cả. Con ngộ ra mọi vấn đề. Tự nhiên, con dọn hết thần thánh mà con thờ từ đằng trước ra đằng sau đi, con đập bỏ hết. Con dẹp bỏ mê tín.

Rồi tự nhiên, con không còn tham danh, tham lợi nữa. Con sống đối nhân xử thế theo đạo đức làm người một cách tự nhiên. Con thấy đây là con đường thật sự, có phương pháp tu tập đàng hoàng. Cho nên, con xác định đây là Đạo Phật.

Đạo Phật đã mất gốc mấy ngàn năm, nhờ Thầy Thích Thông Lạc dựng lại Chánh Pháp. Cho nên, hôm nay con lên đây để tri ân Thầy Thích Thông Lạc. Nhờ Thầy mà con mới giác ngộ, mới chuyển được cuộc đời của mình.

Con ngày xưa là một thằng vô liêm sỉ, vô đạo đức, giang hồ, tổ chức bảo kê, đi học số má ở thành phố. Con bảo kê, cho vay, đòi nợ thuê, nợ mướn… hình như cái gì cũng tù tội mấy khóa, nhưng mà về tính nào tật nấy. Càng lớn tuổi, nó càng bành trướng hơn nữa. Tới khi con lượm được “Đường Về Xứ Phật”, con mới thay đổi.

Ngày xưa là một thằng vô liêm sỉ, vô đạo đức, nhưng bây giờ con là một thằng có liêm sỉ, có đạo đức. Người có liêm sỉ, có đạo đức sẽ từ bỏ được tệ nạn: nghiệp giang hồ, lưu manh, ma túy. Con đã bứng gốc ma túy, dục nó mất tiêu. Nó không còn chi phối được tâm con nữa vì con có đạo đức thật. Người có đạo đức không bao giờ làm chuyện vô ích.

LỜI TRI ÂN, SÁCH TẤN MỌI NGƯỜI SỐNG ĐẠO ĐỨC

Con xin lỗi mọi người vì con không ăn nói được như người ta. Con nói có sao nói vậy. Nếu có gì không đúng, mọi người bỏ qua cho con.

Cuối cùng, con mong xã hội mình ai cũng có may mắn gặp được Chánh Pháp như con. Lời giảng của Thầy Thích Thông Lạc rất thuyết phục, có thể chuyển tâm tính của một người. Nghiệp của con từ nhỏ đến 43 tuổi, thật sự, con chích xì ke không phải vào máu mà vào tủy rồi. Nhưng giờ dục mất tiêu rồi, nó không còn tác dụng với con nữa.

Bởi vậy, nước Việt Nam mình may mắn được Thầy Thích Thông Lạc dựng lại Chánh Pháp. Con mong xã hội này ai cũng sống đạo đức như con vậy, không cần tới công an. Tại đâu ai phạm pháp đâu? Mà không ai phạm pháp đâu, có công an làm gì? Con xin cảm ơn, con xin hết ạ!