Hành trình LÀM CHỦ NHIỀU BỆNH nhờ NHƯ LÝ TÁC Ý & ƯỚC NGUYỆN (COVID-19) – PT Phạm Thi Sim

MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC

Kính thưa thầy Thích Mật Hạnh – viện trưởng Tu viện Chơn NhƯ.

Kính thưa những bậc chân nhân đệ tử của Đức Phật.

Kính thưa quý Tăng/ Ni, phật tử và toàn thể hội chúng

Con là Nguyễn Thị Sim đến từ Bình Phước. 

Con biết được Chánh Pháp của Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc đến nay đã được hơn bốn năm. Con bắt chước sống và hành theo đạo đức năm giới và giới không ăn phi thời, con không uống thuốc mà đều đuổi được bệnh đau. Hôm nay, con xin chia sẻ về chủ đề “Bắt Chước Và Hành Theo, Dùng Pháp Như Lý Tác Ý Đuổi Bệnh” hơn bốn năm qua.

Con nghe Đức Trưởng lão giảng pháp ở bài “Đạo đức làm người” chỉ có một câu “Tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự” con nghe đi nghe lại mấy lần mà vẫn không thuộc. Cuối cùng, con phải viết ra để học nhiều lần thì mới thuộc. Vậy nên, những câu pháp tác ý hoặc cách thức tu và dùng pháp tác ý đuổi bệnh đau con đều viết ra để học thuộc. Khi có bệnh đau con đều bắt chước và hành theo đã đều khỏi được bệnh, chưa một lần nào phải uống thuốc.

LÀM CHỦ NHIỀU BỆNH CHO CHÍNH MÌNH

Như khi con bị bệnh kiết lị, những cơn đau bụng quặn ruột, miệng mắc ói, chóng mặt, người lạnh, con dùng ý thức hướng tâm vào chỗ bệnh đau và đầu tiên đọc thầm trong tâm: “Bệnh đau bụng, mắc ói, chóng mặt, thân lạnh lẽo ra ngoài”con dùng ý thức hướng tâm vào thân đang bệnh đau đó đuổi ra ngoài. Rồi con lại dùng ý thức hướng tâm từ bên ngoài vào con và đọc: “Thân khỏe mạnh, không bệnh vào trong.”

Con hướng tâm đuổi bệnh như vậy, đau mặc đau, chân tê thì mặc chân tê, con vẫn nhiệt tâm đuổi bệnh đau. Khi mà đau quá thì con lại đọc thầm “Tâm bất động, thanh thản, an lạc vô sự. Nhất chết bỏ thân này, nhất định ta không uống thuốc!” và con lại tiếp tục đuổi bệnh đến khi con chỉ thấy chân con tê bì thì con cảm thấy lạ kỳ, chỗ thân bệnh của con nó có trạng thái se se, mát lạnh, dễ chịu. Lúc này con mới thấy hay quá, bệnh đau hết rồi.

Khi cả nước đang bị dịch Covid-19, lần này con bị bệnh rất nặng, sốt cao, đau đầu, chóng mặt, mắc ói, lúc nóng lúc lạnh. Dù là bệnh đau thế nào, con cũng nhiếp tâm, không bao giờ có một tiếng rên la. Để khắc phục những cơn đau ấy con toàn dùng pháp Như Lý Tác Ý đuổi bệnh.

Nhưng lạ, lần này con đuổi tận mấy ngày mà không hết bệnh, mỗi ngày bệnh càng nặng hơn. Tự dưng, nó bật ra những tiếng rên, con lại nghĩ khả năng lần này chắc chết. Có lẽ nhân quả sống hết rồi, thấy vậy chứ con cũng không sợ chết mà nhất định con cũng không uống thuốc. Thế là con tự nghĩ mình có chết cũng chết trong giới luật: con nằm kiết tường, con bắt chước và hành theo pháp ước nguyện mà Thầy Thích Mật Hạnh giảng ở Hải Dương. Khi con đọc bài pháp ước nguyện xong, lạ thay, vừa rồi tưởng như chết, sao khỏe rồi, bệnh hết sao nhanh vậy? Thân hết bệnh, khỏe bình thường trở lại.

Khi bệnh hết, vậy khi mà thân con có bệnh đau, con cứ thuần thục ở pháp này áp dụng bệnh đau đều hết.

Vậy đến thời điểm này, mỗi khi mà con có triệu chứng của bệnh đau thì con giữ trạng thái thanh thản không sợ thì bệnh đều hết, không cần phải đuổi. Nếu mà không hết thì lại mang pháp ra để áp dụng. Có gì mà phải sợ, có gì mà phải lo nữa đâu? Tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự.

Còn khi con bị bệnh cảm cúm, ho, nghẹt mũi sốt thì con áp dụng và hành theo pháp tác ý đuổi bệnh. Trước hết là ho thì con bắt chước và hành theo Trưởng lão chỉ dạy pháp đuổi bệnh bằng bàn tay. Hướng tâm vào lòng bàn tay, đọc: “Tâm bất động, thanh thản, an lạc vô sự, năng lực gom trong lòng bàn tay”. Rồi đặt lòng bàn tay vào cổ và đọc: “Thân bị bệnh, ho sốt, đi đi!” và vuốt mạnh từ cổ xuống bụng, cứ đuổi bệnh bằng bàn tay, quả tình bệnh ho giảm thật, không cần phải uống thuốc.

Con là người cũng nhiều bệnh như: Bệnh đau đầu, đau đường tiết niệu, trong thận có sỏi, đau giãn dây chằng, … Bây giờ không còn bệnh đau nữa.

ƯỚC NGUYỆN CHO NGƯỜI, VẬT KHÁC

Thứ hai là ước nguyện cùng với con mình. Khi mà các con mà có bệnh đau thì đều dùng pháp để đuổi bệnh, không uống thuốc mà bệnh vẫn hết.

Chỉ khi nào con của con sốt cao quá, đuổi bệnh mà không hết, bệnh lại tăng lên, vừa đuổi vừa rên. Thấy vậy con mới nói: “Khi đuổi bệnh đừng có rên con, rên là thua trận đấy, giặc sanh tử nó khoái lắm”, mẹ nghe Đức Trưởng lão dạy như vậy.

Bây giờ, con nằm kiết tường cùng mẹ đọc ước nguyện. Thế bây giờ con có sợ chết không? Con của con nó trả lời: “Con không mẹ ạ.” Thế thì bây giờ mẹ đọc trước, con đọc theo sau nhé. Con của con bảo: “Vâng.”

Khi đọc bài ước nguyện xong, bây giờ con kêu: “Thầy ơi, cứu con!” và con tiếp tục đuổi bệnh bằng câu pháp: “Nhất chết bỏ thân này, nhất định ta không uống thuốc. Tâm bất động, thanh thản, an lạc vô sự”. Con cứ đọc câu này đến khi hết bệnh thì thôi.

Thế là chỉ độ 15 phút sau thì con của con đã hạ sốt nhưng người vẫn còn mệt. Thấy vậy con lại nói với con: Bây giờ con lại áp dụng câu pháp mà Thầy Mật Hạnh chỉ dạy: “Đang nằm tôi biết tôi đang nằm, ly Tham Sân Si, từ nay cái thân này phải mạnh khỏe; không sợ bệnh, sợ chết. Tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự.”

Con vẫn thường nói với các con của con: Thay vì để phục hồi cơ thể cho khỏe lại thì phải mua thuốc bổ mà uống, còn bây giờ mẹ con mình chỉ dùng pháp tác ý của ông Phật không có tốn hao tiền của mà thân lại khỏe mạnh.

Thứ ba là ước nguyện cho ai đó có duyên nhân quả. 

Một lần con về Bắc, trong thời gian đó, có một đứa cháu bị bệnh đau bụng, người nhà sợ không dám cho uống thuốc vì sợ cháu đau ruột thừa.

Đứa cháu đau bụng chỉ biết gọi: ông ơi! Con đau bụng. Thấy vậy con thương cháu quá, con mới nói với đứa cháu: Cô hành theo pháp của Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc, ăn chay không ăn thịt của chúng sinh, sống đạo đức năm giới hay lắm. Thế bây giờ cô hỏi cháu, từ sáng tới giờ, cháu đã ăn thịt chưa?

Đứa cháu của con nó trả lời: “Cháu chưa ăn cô ạ”. Vậy bây giờ, cháu thử đọc theo câu pháp đuổi bệnh này xem sao: “Thân bị bệnh đau bụng ra ngoài, thân khỏe mạnh không bệnh vào trong”.

Rồi đứa cháu nó cũng đọc theo, độ 5 phút mà vẫn đau quá. Thấy vậy con mới nói: Cô không biết gì hết đâu. Cô nghe Thầy Mật Hạnh chỉ dạy pháp ước nguyện rất hay. Bây giờ cô thử đọc trước, cháu đọc sau xem sao nhé.

Thế là con đọc trước, cháu đọc sau đến hết bài ước nguyện thì thôi. Lạ kỳ làm sao, khi đọc bài pháp ước nguyện xong thì bệnh đau bụng của đứa cháu khỏi và độ 5 phút sau dậy đi ăn cơm luôn trước sự ngỡ ngàng của cả nhà: sao lại hay vậy? Đã khỏi đau bụng rồi.

Thứ tư là ước nguyện cho cháu mình.

Như đứa cháu của con khi mới sinh ra, cứ mỗi khi bị bệnh đầy hơi, khó chịu, đau bụng, sốt, khó thở, mẩn ngứa, dị ứng, con đều ước nguyện cho bé. Sau khi ước nguyện xong, con đều kêu: “Con xin Thầy cứu con bé.” mà hay làm sao, mỗi lần con ước nguyện, bé đều khỏi ngay và không khóc nữa.

Bây giờ bé lớn một chút, biết đi, biết nói, có lần bé lấy ớt ăn, miệng mặt sưng đỏ, khóc quá. Thế rồi con cũng chỉ biết ước nguyện. Khi con đang ước nguyện thì bé nói: “Nhanh lên!” Con vừa cười, vừa ước nguyện. Sau khi ước nguyện xong, con vẫn kêu: “Con xin Thầy cứu con bé!”, thế là bé không khóc nữa.

Đến lần sau, bé cũng vẫn ăn ớt. Lần này thì bé ăn nhiều cay quá, bé khóc, tay nguệch ngoạc chỗ nào thì chỗ ấy sưng đỏ cả lên. Lần này con cũng ước nguyện và kêu: “Con xin Thầy cứu con bé” mà lạ thay, con bé vẫn không hết khóc. Thấy vậy, con mới nói với con bé: “Khóc quá, động thế này thì làm sao Thầy cứu con được?”. Con nói xong, con lại kêu: “Con xin thầy cứu con bé.” Thế là bé không khóc nữa. Vậy nên gia đình con sống rất an. 

Thứ năm ước nguyện cho những con vật.

Những chú chó gia đình con nuôi cũng đều ăn chay, khi bị bệnh kiết lị, ghẻ lở loét, hay cũng có khi ăn phải thứ gì miệng đau, chân răng loét ra chảy máu, hoặc chân đau đi tập tễnh, con chỉ biết ước nguyện cho chúng, lạ làm sao chúng hết bệnh rất nhanh, không cần phải uống thuốc.

Những con nào nhân quả sống mà hết thì con vật ấy con cảm thấy nó hình như là không còn đau nữa, nó nằm yên và chết cũng nhanh, cảm thấy như chúng rất an không có trạng thái đau đớn. 

Khi con vô tình làm cho một con kiến bị thương, người nó co quắp lại, chỉ còn có cái chân hơi cử động được yếu quá, thế là mấy con kiến khỏe xông vào để bắt nó. Thấy vậy con mới đuổi mấy con kiến khỏe đi và con ước nguyện cho con kiến đó. Khi con đọc xong bài ước nguyện thì con kiến đó khỏe lại từ từ bò đi và khỏe như những con kiến khác.

LÒNG TIN VÀ ƯỚC NGUYỆN CHIẾN THẮNG BỆNH KHỔ

Con kính thưa toàn thể hội chúng, quý vị hãy thử tin Trưởng lão và Thầy Mật Hạnh áp dụng pháp tác ý đuổi bệnh và ước nguyện xem sao. Khi mà con đã có được lòng tin rồi, vậy con xin quý ông bà mà có người thân mà bị bệnh đau nằm trên giường bệnh hoặc ngồi trên xe lăn thì thử ước nguyện cho họ phục hồi bình thường trở lại, có được như vậy thì quý ông bà sẽ tin Thầy Mật Hạnh tâm đã vô lậu. Bởi vì con hành theo pháp của Đức Phật, con đã nếm được vị an vui và hạnh phúc, sung sướng ở đời khi mà con vẫn chỉ là người bình thường. Ôm chặt pháp của Đức Phật, giữ giới .

Con ước nguyện cho tất cả mọi người trong đó có con thắp sáng những ngọn đuốc đạo đức và giới luật của Đức Phật một lần nữa được lan tỏa trên khắp hành tinh. Nơi đâu có con người là nơi đó có Pháp bảo của Đức Phật là sống đạo đức và giữ gìn giới.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Bổn Sư Trưởng Lão Thích Thông Lạc