NHỜ MINH SƯ HÓA GIẢI NỖI ĐAU MẸ MẤT 49 NGÀY MỚI BIẾT LINH HỒN KHÔNG CÓ – SC HUỆ HẢI

“Nhờ gặp pháp của vị Minh sư mà giúp SC Liễu Huệ Hải đã hóa giải nỗi đau mẹ mất 49 ngày mới biết linh hồn không có.”

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC.

Kính thưa Đức Thầy Thích Mật Hạnh viện chủ Tu viện Chơn Như.  

Kính thưa các bậc Tôn Túc, Tăng, Ni và nam nữ cư sĩ Phật tử bốn phương.

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc nhập diệt, con Liễu Huệ Hải xin tỏ lòng thành kính tri ân công đức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – người Ấn Độ đã chỉ ra bốn chân lý của loài người và chương trình giáo dục đào tạo Đạo đức làm người, làm Thánh từ thấp đến cao; công đức của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc là người Việt Nam dựng lại nền Đạo đức Nhân bản – Nhân quả bị vùi lấp hơn 2500 năm.

Vì lòng thương yêu vô bờ bến tới loài người và muôn loài vạn vật, Đức Phật, Đức Trưởng Lão chẳng quản gian nan, vất vả trên con đường hành đạo, dốc hết tâm sức giảng trạch con đường đi tới sự giải thoát, an vui, hạnh phúc chân thật cho loài người. Lời dạy ấy, khi thì sắc bén hơn gươm kiếm vạch trần sự lừa đảo, vô lý của tư tưởng, giáo pháp mơ hồ, trừu tượng, cầu tha lực; khi thì thống thiết kêu gọi loài người thức tỉnh, vượt khỏi sự si mê điên đảo cầu cúng, tụng niệm, bói toán, chiêm tinh,… bịt tai che mắt con người, xúi giục con người làm những điều phi đạo đức tới mức mông muội đáng thương; khi thì dõng dạc, mạnh mẽ sách tấn con người sửa đổi lỗi lầm. Nhờ vậy, biết bao nhiêu người đã sang được “bờ bên kia” không còn đau khổ trong thế giới tưởng siêu hình.

Con vô cùng may mắn được hưởng phước báu giải thoát vô lượng ấy, đã thoát ra khỏi sự cai trị của Thế giới Tưởng siêu hình đầy đau khổ. Sau đây là câu chuyện cụ thể của bản thân con.

THẾ GIỚI SIÊU HÌNH – NGỤC TÙ CỦA ĐAU KHỔ

Con Thích Nữ Liễu Huệ Hải, thế danh Nguyễn Thị Hà Giang sinh năm 1987 quê đất Tổ Hùng Vương – Tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ – vùng đất giàu truyền thống hơn 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Từ nhỏ, con chịu ảnh hưởng tư tưởng của người bá theo bói toán, đồng cốt; người mợ theo tụng niệm, cầu cúng,… Sau này khi con đi làm, các Sếp “định hướng” đi chùa cầu danh cầu lợi. Đó là cả tiến trình dài nhân quả sắp xếp, đưa đẩy con vào tư tưởng mê tín, lạc hậu, tha lực, thần quyền. 

Do tư tưởng, quan niệm lầm lạc nên con chịu nhiều sự khổ đau. Đó là nỗi niềm lo lắng, ưu tư, hoảng loạn, mông lung không biết linh hồn của người mẹ thân yêu có được siêu thoát hay không? Mẹ có bị khổ đau, đói, rét, bị tra tấn, bị bắt, bị truy đuổi,… không?

Nỗi khổ đau tử biệt còn ê chề chưa nguôi ngoai trong tâm trí người con mất đi người mẹ hiền lại chồng thêm nỗi khổ si mê, hoang tưởng mọi tai họa sẽ đến với mẹ. Con cứ mải miết tưởng tượng mẹ ăn, ở như thế nào ở cõi âm; cứ ngước lên nhìn cây cao bóng cả, cảm nhận từng cơn gió lùa mà lòng se thắt, nước mắt tuôn rơi, tâm gan chỉ biết tự gào thét, gọi mẹ!

Con đã tự đày đọa, hù dọa mình cả ngày lẫn đêm, chỉ vì thế giới tưởng. Nhiều đêm con sợ hãi không dám ngủ vì bóng đè liên tục cứ luân phiên tra tấn con. Thân tâm con gần như kiệt quệ, suy sụp, tiêu điều. Con vô minh tiếp tục tìm câu trả lời trên mạng nên càng ngày càng lún vào sự rối ren “trùng tang” sợ hãi ma quỷ sẽ “bắt” người em trai hay người anh họ do “mẹ” khai. 

Con tìm đến các thầy cúng, thầy phong thủy được mọi người tôn xưng tài giỏi mong hóa giải nỗi lo lắng, nhưng những lời nói úp mở, bóng gió càng làm con quýnh quáng, mờ mịt làm theo mọi điều các thầy bày ra. Con như con thiêu thân lao vào con đường mê muội, phi lý, chẳng còn tỉnh táo mà suy xét.

Đó là thời điểm con cảm thấy ngày dài lê thê, bóng tối màn đêm đè nén, bức bối, đau khổ vô cùng. Suốt hơn 30 ngày kể từ ngày mẹ mất, thân tâm con bị khủng bố khủng khiếp như vậy! 

Nhưng sau cơn mưa trời lại sáng, có bóng tối mới thấy ánh sáng. Thế giới siêu hình giam hãm con như ngọn núi Ngũ Hành Sơn giam cầm Tôn Ngộ Không 500 năm đau khổ, nhưng chỉ một lời giảng dạy Nhân quả thiện ác của một cô Phật tử nói lại lời của Trưởng lão Thích Thông Lạc, đã phá tan sự giam cầm, tù ngục thống khổ ấy. 

Lòng tin sâu sắc, mãnh liệt trong con như điểm tựa vững chắc bẩy đi mọi si mê tà kiến, xấu ác, sai lầm. Đúng như lời Phật dạy: Pháp ta không có thời gian đến để mà thấy. Một nụ cười đúng nghĩa, không gượng gạo, không giả dối che đậy lòng dạ rối ren bấy lâu nay đã hiện hữu trên khuôn mặt con. Đó là nụ cười giải thoát, nụ cười lìa xa lòng ham muốn ngu si “cứu mẹ”, lìa xa ác pháp đau khổ: si mê, tha lực. Nụ cười ấy khiến lòng con hân hoan, nhẹ nhàng. Bước chân con cảm giác nhẹ bẫng, tâm hồn thư thái, vui mừng, hạnh phúc. Niềm vui này bền bỉ mãi về sau, không có tiền bạc, quyền thế, sắc đẹp, món ăn, sự nghỉ dưỡng nào sánh bằng.

Nhờ đó, con sáng suốt suy xét lại mọi việc các thầy bày ra đều là che mắt, lừa đảo, dựng lên thế giới tưởng, hùa theo người đi trước vẽ ra thế giới cõi âm để làm tiền, kiếm tiền. Tệ hơn, họ làm giàu, làm tiền dựa vào sự đau khổ, u mê của người khác,…

Từ đó, con tiếp tục đọc lời dạy của Trưởng lão qua mạng, càng đọc càng thêm say mê, đọc tới đâu tâm trí con càng giải thoát, sáng suốt đến đó. Và con biết: Trưởng lão là người sinh ra con lần nữa! Lần “tái sinh” này không còn đau khổ, mang lại hạnh phúc ngay lúc con tiếp nhận lời dạy của Ngài. Lần “tái sinh” này, con cười khi được sinh ra chứ không cất tiếng khóc oa oa chào đời như lúc mẹ sinh hạ. Ơn của Trưởng lão nặng hơn núi, bao la hơn nước biển không thể mang bất cứ vật báu nào trên thế gian đền đáp được. Con nguyện trọn đời đi theo bước chân của Trưởng Lão.

Theo lời dạy của Ngài, con tự gột rửa thân tâm, bỏ đi những thói hư tật xấu, dần trở thành con người đúng nghĩa là người nhờ sống với năm giới và mười điều lành. 

GIỚI LUẬT, ĐỨC HẠNH – BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG

Con cố gắng sống đúng Giới luật trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhờ ăn chay, thân thể con tự thanh lọc, loại bỏ độc tố, cặn bã trong người vốn được chuẩn đoán từ trước. Thân thể con mạnh khỏe, ít đau đớn hơn từng ngày. Con tìm được công việc không phạm vào 6 nghề ác như ước nguyện. Con không cần trang điểm, bày biện ăn uống hay uống một giọt rượu nào mà vẫn có đơn hàng và doanh số của con có lúc bằng doanh số tất cả khách hàng cũ của công ty. Con được bầu làm nhân viên xuất sắc, một việc hy hữu trong công ty mang tính gia đình vì tuổi đời còn trẻ, thâm niên làm việc chưa được bao lâu. Tất cả đều nhờ Giới luật.

Con hiểu cuộc sống là trả nghiệp, con luôn nhắc mình: “trả nghiệp đi!” mỗi lần gặp điều trái ý nghịch lòng nên đức nhẫn nhục được trau dồi đầu tiên, từ chỗ còn nén chịu về sau tự nhiên hơn. Nhờ đó, con được tôn trọng và được ưu tiên giải quyết công việc ở ngân hàng, bệnh viện, cơ quan nhà nước và vượt qua mọi sự phản kháng của người thân về việc ăn chay tiến tới ủng hộ, tự hào về con. Ông con từng nói: Trong các cháu chỉ có con là “được” nhất. Và em con nhà cậu cũng bảo: Sau này lớn lên chỉ muốn giống như con. Tất cả đều nhờ chữ “Nhẫn”.

Càng suy ngẫm con càng cảm phục trí tuệ siêu việt của Đức Phật thấu rõ con đường đi tới an vui, hạnh phúc chân thật: đời sống xuất gia ba y một bát tâm hồn trắng bạch như vỏ ốc, phóng thoáng như hư không. Và con tận hưởng được sự giải thoát ấy từng ngày, từng phút, từng giây tại Tu viện Chơn Như.

GƯƠNG HẠNH CỦA THẦY – NIỀM TIN VÀ ĐỘNG LỰC TU TẬP

Hàng ngày, con được chứng kiến thân giáo của Đức Thầy viện chủ. Thầy là Minh Sư con ước nguyện mới được gặp, một Người bằng xương bằng thịt có đầy đủ đức hạnh, giới luật, tràn đầy lòng thương yêu, buông xả mọi thứ, không vướng bận vào bất cứ điều gì, một người giải thoát hoàn toàn. 

Thầy là gương hạnh diệt ngã xả tâm tận cùng cho con noi theo. Thầy luôn khiêm hạ cung kính chào tất cả mọi người. Thầy làm bất cứ việc gì mang lại lợi ích cho người, vật, thiên nhiên không nề hà câu nệ: là bậc Thầy hay viện trưởng này nọ. Thầy trực tiếp xuống đìa giải cứu cho các loài cua cá. Thầy vào bếp đậy kín bảo quản thực phẩm. Con cảm thấy bé nhỏ trước đức hạnh của Thầy và tự nhắc mình phải diệt cái bản ngã hoang tưởng đi!

Thầy tận tình mở lớp học đạo đức, tranh thủ từng giây phút giảng giải mong sao tu sinh lĩnh hội đức hạnh giải thoát, xả tâm cho nhanh. Thầy soạn bài tỉ mỉ, mở rộng nhiều vấn đề, triển khai bài giảng sống động, thiết thực bằng chính hành động, kinh nghiệm của Thầy. Thầy luôn nói thẳng, nói thật để răn nhắc chúng con thực hành cho đúng! 

Thầy rất khéo léo sắp xếp, xử lý mọi việc tài tình, hợp lý, luôn mở rộng cửa cho những người mắc lỗi, thương xót, động viên họ sửa đổi. Con noi theo gương Thầy, không nhắc, nghĩ, nhớ lỗi lầm của người khác nữa, tâm con được giải thoát.

Con được Thầy chỉ dạy tận tình, phân tích pháp hành rõ ràng, con niệm Thầy để phá nghiệp si, ham ngủ: “Con là học trò của Thầy, noi theo gương hạnh Thầy, phá sạch, diệt sạch, dẹp sạch tâm ham ngủ, si mê” mà con thoát khỏi sự hành hạ của cơn “ngủ”.

Tất cả mọi việc làm của Thầy đều xuất phát từ lòng yêu thương cao cả: không cần nhận lại bất cứ điều gì, miễn sao chúng con không còn đau khổ. Con luôn được bình an trong từ trường thương yêu và tha thứ vô lượng của Thầy. Công ơn của Thầy đối với con to lớn vô cùng!

Con quyết xả tâm cho thật sạch, diệt ngã tận cùng như Thầy để đền đáp công ơn Phật, ơn Đức Trưởng Lão, ơn Đức Thầy và vô vàn các duyên thiện lành giúp con có sự tu tập như ngày hôm nay.

Con xin cung kính cảm ơn quý Thầy/ Cô đã tạo điều kiện cho con được chia sẻ và lắng nghe kết quả tu học của con! Bài viết có gì sai sót, con xin quý vị đại lượng bỏ qua và góp ý giúp đỡ con. Con vô cùng biết ơn sự thương yêu và tha thứ của quý vị.

Cuối cùng, con thành kính trân trọng tri ân và kính chúc sức khỏe quý Thầy, quý Cô, quý Phật tử luôn được dồi dào, thân tâm luôn được an vui, hạnh phúc.