16 Năm Theo Đại Thừa Mất Tiền, Mất Sức Mà Không Giải Thoát – CS Diệu Châu

Mất 16 năm nhưng đã tu không đúng Chánh pháp nên càng tu càng đau khổ.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Bổn sư Trưởng lão Thích Thông Lạc.

Kính thưa Đức Thầy Thích Mật Hạnh – Viện trưởng Tu viện Chơn Như.

Con kính thưa Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng/ Ni. Con kính thưa quý Sư thầy, Sư cô. Con kính thưa quý vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Thưa các quý phật tử trong và ngoài nước. 

Con tên là Chu Thị Thu, pháp danh Thích Nữ Diệu Châu, năm nay 59 tuổi, trú tại xã Cộng Hòa, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Con xin tri ân công đức lên Đức Phật và Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc.

Hôm nay con được về đây dự lễ tưởng niệm lần thứ 11 của Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc. Con không khỏi bùi ngùi, xúc động khi nhớ đến công lao vô cùng to lớn như núi cao, biển rộng mà Trưởng lão đã đem lại cho chúng con.

Thầy là người cha lành kính yêu, một người thầy vĩ đại, là một thánh nhân. Thầy không ngại khó khổ, gian nan, không chùn bước những khó khăn, nghịch cảnh, một mình một bóng đã xây dựng lại một nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả để mang lại nguồn an vui hạnh phúc, chân thật cho loài người trên thế gian này. Thầy là ngọn đuốc sáng soi đường cho chúng con đi trong bước đường tăm tối, là ánh trăng soi sáng tâm hồn chúng con.

SAI MỘT ĐƯỜNG TƠ, NGHÌN NĂM KHÔNG THẤY ĐẠO

Khi nhìn lại bao năm qua, chúng con chơi vơi, chìm đắm, lặn hụp trong biển đời đau khổ, tu không đúng pháp môn của đạo Phật. Vì thế, cuộc đời của con như đứng dưới vực thẳm, không thoát ra khỏi bể khổ của kiếp người, không mang lại lợi ích gì cho mình và cho gia đình.

Con đi theo pháp môn Đại thừa suốt 16 năm trời. Suốt ngày tụng kinh, niệm Phật, cầu an, cầu siêu. Làm lễ thì phải chuẩn bị mâm cao cỗ đầy, trưng bày hoa quả, làm lễ tưng bừng, lộng lẫy. Nào là làm cơm cúng Phật, cơm cúng gia tiên, cúng cô hồn, phóng sinh, rất nhiều khoa cúng làm chúng con rất mệt mỏi. Đi tu mà không đem lại lợi ích gì cho mình, cho gia đình mà chỉ đi mất tiền, mất sức mà chẳng giải thoát được gì thân tâm mà thêm tham, sân, si ngút ngàn.

Thật là may mắn thay, nhân duyên của con đã đến. Con xem trên trang mạng thấy Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc giảng, không có Phật Di Đà. Con nghe lần đầu tiên rất ngạc nhiên và còn nghi ngờ. Con xem mãi nhiều băng và con đã nhận ra là cả thế giới này mới có một vị tu chứng đạo chính là Thầy Trưởng lão Thích Thông Lạc đã làm chủ sinh, già, bệnh, chết. Thế là con có một niềm tin về Thầy. Từ đó con bỏ luôn giáo pháp Đại thừa và quay về tìm hiểu giáo pháp Nguyên Thủy.

THEO CHÁNH PHÁP, TU ĐẾN ĐÂU LÀ GIẢI THOÁT NGAY LIỀN

Đầu năm 2023, con được người bạn giới thiệu con vào lớp học “Sức mạnh lòng yêu thương”. Bắt đầu con chính thức vào học là đầu năm 2023. Con được học thầy cô, giảng viên chia sẻ trên lớp và về nhà con đọc sách, và con cảm nhận: Tu đến đâu là giải thoát ngay liền.

Đạo Phật là một nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả sống không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sinh. Chúng con học được giáo pháp của Đức Phật, Đức Thầy rồi áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày. Thực hành đức hiếu sinh là không sát hại chúng sinh, không ăn thịt chúng sinh, mà biết yêu thương chúng sinh.

Khi con được học đạo đức, sống không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sinh thì con hiểu biết rất rõ nhân quả. Từ giờ trở đi, con không tạo nhân ác, luôn ý tứ trên 3 nơi thân, khẩu, ý của mình. Thân không làm hại chúng sinh, từ những con chúng sinh nhỏ nhất như con kiến, con gián, con sâu cũng đều yêu thương chúng như con yêu thương chính bản thân mình vậy. Khẩu không nói lời to tiếng mà chỉ nói lời ái ngữ, ôn tồn, nhã nhặn, nói lời yêu thương.

Từ khi con được học đạo đức, con áp dụng vào cuộc sống gia đình thì con thấy vợ chồng, con cái sống hòa thuận, vui vẻ, biết yêu thương nhau hơn. Pháp của Đức Phật, Đức Thầy thật là nhiệm mầu.

LÀM CHỦ CUỘC SỐNG, KHÔNG BỊ DỤC LẠC SAI KHIẾN

Con thực hiện pháp ly dục, ly ác và con dùng pháp hướng tâm và các ý thì con ly được dục, tham dục, sân dục, ăn dục, ngủ. Bây giờ con không còn tham đắm gì cả, con có cái nhà che nắng che mưa và ngày hai bữa cơm cháo qua ngày, dành thời gian tu tập, giữ gìn giới luật để ngay đời này phải làm chủ Sinh, Già, Bệnh, Chết.

Dục sân của con nay con đã làm chủ nó, con không dại gì mà phải sân nữa. Chỉ khi nào chồng con mà sân với con thì con chỉ quán về nhân quả là trước kia con chửi mắng người này nên bây giờ họ sân với mình. Thế là con khởi lòng yêu thương với họ, dùng lời yêu thương để khuyên răn.

Bây giờ con thực hiện ngày ăn hai bữa, không ăn uống phi thời. Khi tâm đòi ăn hoa quả hay cái bánh, cái kẹo thì con liền tác ý: “Mày không được ăn uống phi thời. Ăn nhiều thì mắc bệnh nhiều, mày phải từ bỏ ngay!”. Từ khi con không ăn uống phi thời thì cái bệnh dạ dày và bệnh đại tràng của con không còn đau nữa. Cho nên, bệnh tật là do từ cách ăn uống. Mặc dù là ăn chay nhưng ăn phi thời thì vẫn phát sinh ra nhiều bệnh.

Con ly được cái dục ngủ: con không bạ giờ nào ngủ giờ đó mà ngủ đúng giờ, 10 giờ đi ngủ, sáng hơn 3 giờ con dậy. Trước kia là con rất hay mất ngủ nhưng bây giờ con nằm xuống là ngủ ngon, không còn mất ngủ nữa.

KHỎI BỆNH VIÊM XOANG MŨI NHỜ PHÁP NHƯ LÝ TÁC Ý

Còn thân con khi có bệnh thì con dùng pháp Như Lý Tác Ý là con đuổi bệnh. Như con có bệnh amidam, bệnh viêm xoang mũi hàng ngày, con tác ý đuổi bệnh: “Thọ là vô thường. Bệnh viêm xoang mũi này mày phải ra khỏi thân ta, an tịnh thân hành tôi biết tôi đưa tay ra hay đưa tay vô” chỉ thời gian là bệnh khỏi hết.

Tu theo giáo pháp Nguyên Thủy thì chẳng có mất công, mất sức gì cả mà chỉ sống với đạo đức hiếu sinh, sống với lòng yêu thương, yêu thương mình, yêu thương người, yêu thương tất cả chúng sinh.

Con xin hứa quyết tâm giữ gìn giới luật, sống có đạo đức, không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sinh để một đời này con làm chủ được sinh, già, bệnh, chết, chấm dứt tái sinh, luân hồi.

Bài của con đến đây là hết. Con xin tri ân công đức lên Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người đã tìm ra con đường giải thoát. Con xin tri ân công đức của Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc là người đã dày công trùng tu lại chánh pháp. Con kính tri ân công đức của Đức Thầy Thích Mật Hạnh – viện trưởng Tu viện Chơn Như, là người giữ gìn mạng mạch Chánh Pháp, ngày đêm Thầy giảng dạy cho các tu sinh tu tập làm chủ Sinh, Già, Bệnh, Chết.

Sau đây, con xin kính chúc toàn thể quý Sư thầy, quý Sư cô và toàn thể quý tu sinh. Các cư sĩ, phật tử đều được mạnh khỏe, thân tâm an lạc, luôn được an lạc và vô sự.