Diệt Sạch Bệnh Trong 6 Tháng & Giúp 5 Người Ăn Chay – CS Liên Trí

Nhờ được học đạo đức nhân bản – nhân quả để chuyển hóa 5 người thân ăn chay trường và đuổi sạch bệnh trong 6 tháng của PT Thích Nữ Liên Trí.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ BỔN SƯ TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC

Con cung kính thưa Đức Thầy Thích Mật Hạnh – viện chủ Tu viện Chơn Như.

Kính thưa tất cả các Tăng, Ni, quý vị đại biểu cùng toàn bộ phật tử trong và ngoài nước.

Kính thưa lớp Đạo đức Sức Mạnh Lòng Yêu Thương

Con tên là: Đặng Thị Bồng, Sinh năm 1965

Pháp danh: Thích Nữ Liên Trí.

Sống tại: Hành Đức, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.

Con đang học lớp Đạo đức Sức Mạnh Lòng Yêu Thương.

Hôm nay, nhân ngày lễ tưởng niệm 11 năm, ngày nhập Niết Bàn của Trưởng Lão Thích Thông Lạc, con có đôi dòng cảm nghĩ dâng lên tri ân công đức của Trưởng Lão Thích Thông Lạc. Từ khi con gặp Chánh Pháp của Trưởng Lão dựng lại, con như người mù gặp được ánh sáng.

Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là người tìm ra con đường giải thoát bốn sự khổ đau của kiếp làm người, chấm dứt tái sinh luân hồi. Ngài chỉ cho loài người con đường giải thoát khổ đau của kiếp làm người bằng nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả, giúp loài người xây dựng cuộc sống thế gian thành Thiên Đàng, Cực Lạc.

Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã chấn hưng lại Phật Giáo dựng lại nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả, sống không làm khổ mình, khổ người đã bị dìm mất hơn 2500 năm. Nhờ có Người chỉ dạy, chúng con biết Niết Bàn không phải ở bên ngoài mà Niết Bàn chính là trạng thái tâm bất động thanh thản, an lạc và vô sự. Một trạng thái mà chúng con có thể đạt được ngay tại thế gian này.

Đức Phật, Đức Trưởng Lão là người đã để lại cho chúng con một kho tàng Pháp Bảo vô giá không thể lấy gì so sánh được. Những bộ sách Thầy đã để lại cho chúng con ngày hôm nay là sự tu tập gian nan đầy vất vả, khó khăn đổi bằng máu và nước mắt của Người suốt thời gian 10 năm độc cư trong thất mới có cho chúng con thừa hưởng ngày hôm nay .

Thầy ơi! Thầy nhập Niết Bàn để lại cho chúng con Pháp Bảo vô giá, và một gia tài vô giá khác, đó chính là Thầy viện chủ Thích Mật Hạnh người tiếp nối, hướng dẫn chỉ đường cho chúng con đi đến sự giải thoát.

Những di nguyện của Thầy là lan tỏa Chánh Phật Pháp, lan tỏa nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả, hôm nay đã được Thầy viện chủ Thích Mật Hạnh thực hiện một cuộc cách mạng: đưa nền đạo đức này sớm vào các trường mầm non, đến các học đường. 

Thầy không ngại khó khăn đường sá xa xôi, thời tiết giá lạnh, Thầy đã đi từ Nam ra Bắc, khắp từ đồng bằng đến miền núi, từ Bắc ngược vào Nam để thực hiện điều này. Vì sự yêu thương chúng sanh vô bờ bến của Thầy, Thầy không quản ngại khó khăn. Mảnh đất Quảng Ngãi chúng con khô cằn, phật tử còn thưa thớt, nhưng được Thầy về Quảng Ngãi gieo duyên và cho chúng con một thời Pháp sách tấn chúng con đoàn kết và yêu thương, cùng nhau tu tập để giữ gìn và lan tỏa nền đạo đức của Đức Phật và hướng về Tu viện như một cái nôi của mình để bảo vệ Chánh Pháp.

Thầy ơi! Con sinh ra và lớn lên cuộc sống đầy gian nan, vất vả và khổ đau. Có những lúc con nghĩ rằng: “nếu mình sinh ra một đứa bé nhỏ lớn lên làm lại cuộc đời như vầy thì con rất sợ hãi”. Rồi thời gian trôi qua, công việc được tạm ổn. Con lại tìm về Chùa nương tựa tu tập cho được an lạc. Nhưng con về Chùa, thấy tất cả những người về đó cầu danh, cầu lợi, cầu an cầu siêu để được giải thoát. 

Con chợt nhớ lời Phật dạy: “Các con tự thắp đuốc lên mà đi”. Thì con lại quỳ trước Phật chắp tay thầm ước nguyện: Phật ơi! Cho con có đôi mắt sáng, cho con sự thông minh để hiểu thấu suốt chân lý của Phật. Con là người phàm ngu si không hiểu. Xin Phật cho con được hiểu và cho con được gặp Bậc Minh Sư. Con cứ mãi khao khát và ước nguyện cho con được gặp một lần dù bất cứ nơi đâu. Rồi con ra đi cũng mãn nguyện lắm rồi. 

GIẢI THOÁT NGAY LIỀN KHI GẶP CHÁNH PHÁP

May mắn thay, những lời ước nguyện của con trở thành hiện thực. Con gặp được Pháp của Trưởng Lão trên mạng vào ngày 4/1/2018 DL. Con như người mù gặp được ánh sáng, như người chết được sống lại và con được nghe Thầy giảng về linh hồn không có thật, nên con đã không dâng hoa, đốt vàng mã và lễ vật để cúng. Từ đó, con thấy giải thoát ngay liền. 

Nghe bài Pháp Như Lý Tác Ý để đuổi bệnh con liền ôm Pháp, thực hành Giới Luật. Hằng ngày, con thường nghe những băng Thầy giảng dạy cho chúng con tu tập. Con dần dần tập làm chủ cái ăn, ăn ngày 1 bữa, không ăn phi thời, làm chủ cái ngủ, ngủ phải đúng giờ. Chia thời khóa tu tập: sáng từ 2h30 đến 5h00 sáng, tối từ 7 – 9h00. 

Từ một cái thân đầy bệnh tật của con như: bệnh đĩa đệm đi không được, bệnh viêm đa khớp ép các dây thần kinh, bệnh rối loạn tiền đình, viêm xoang, 2 cánh tay thì bị tê, 2 bàn tay cứng đơ khi ngủ dậy, con đã từng đi nhiều bệnh viện điều trị đủ phương pháp đông, tây y vẫn không khỏi hẳn. Cuộc sống như địa ngục.

 Nhờ lòng tin tuyệt đối của con vào ba ngôi Tam Bảo, con thực hành nghiêm trì giới luật, tin sâu vào nhân quả, ôm Pháp Như Lý Tác Ý đuổi bệnh. Cái bệnh rối loạn tiền đình thường xuyên làm con quay cuồng say xẩm, lúc đó con chỉ ngồi bán già lưng thẳng và tác ý: “Thọ là vô thường, bệnh rối loạn tiền đình cũng là vô thường hãy tan nát ra khỏi thân ta, hãy đi đi, ta không sợ. Tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự” 30 giây con lại tác ý 1 lần, 30 phút sau là con đứng dậy đi bình thường. Tu tập thời gian 6 tháng tất cả bệnh tật trong thân không còn nữa. Không phải tốn viên thuốc nào cả. 

Chồng con cũng nhiều bệnh như: đại tràng mãn tính, viêm loét dạ dày, gai cột sống và cũng tu tập như vậy mà khỏi bệnh luôn.

Cuộc sống vợ chồng khi chưa biết pháp cũng lời qua tiếng lại, bản ngã sân si, khi gặp Chánh Pháp cùng nhau tu tập thì giờ 2 vợ chồng trở thành 2 người bạn đồng tu.

May mắn thay có một ngày con được một người rủ đi dự một buổi học đạo đức tại Đà Nẵng. Lần đầu tiên, con được học bài “Cậu Bé Ném Sao Biển” trong con lại trào dâng lòng yêu thương mà từ lâu trong tâm con không để ý đến. Sau đó trong đợt dịch COVID con được một người chỉ cho con vào lớp học Đạo đức Sức Mạnh Lòng Yêu Thương.

Thầy ơi, con ăn chay đã được 10 năm nhưng không có đức hiếu sinh. Nhờ được học lớp đạo đức Sức Mạnh Lòng Yêu Thương, nhờ Sư Cô Hương Nguyên cùng quý bậc tri thức giúp con hiểu và thấm sâu Đạo Đức Hiếu Sinh. Học đến đâu con áp dụng thực hành đến đó.  

Thực hành với đức cung kính tôn trọng và biết ơn. Sống với 3 đức: Nhẫn Nhục, Tùy Thuận, Bằng Lòng. Sống với 3 hạnh: Ăn, Ngủ, Độc cư của người cư sĩ. Sống nhìn lỗi mình, không nhìn lỗi người. Thực hiện sống với 5 giới đức. Sống với mười điều lành từ 3 nơi Thân, Khẩu, Ý. Luôn luôn tự tỉnh giác từ hành động đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, nói để không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sinh. 

Con thường quán các Pháp là vô thường, khổ, vô ngã. Quán thân vô thường, không có gì là ta, là bản ngã của ta. Con đã thông suốt thấy nhân quả như thật. 

Hằng ngày ôm Pháp Như Lý Tác Ý tu tập trên mọi hành động, việc làm để diệt trừ tham, sân si, mạn, nghi. Tập sống với tâm bất động, thanh thản, an lạc, vô sự. Nhờ học tập, áp dụng vào thực hành các bài học trong bộ Giáo Án Rèn Nhân Cách Đạo Đức Hiếu Sinh mà tâm con không còn Tham Sân Si. Lìa xa những ác pháp dục lạc thế gian. Sống ít muốn, biết đủ. Con đã làm chủ nghiệp lực nhân quả không còn bị nghiệp lực nhân quả sai khiến chi phối. Sống với đức bình đẳng thương yêu, bao dung, tha thứ đối với người chướng trái mình. 

GIA ĐÌNH ĂN CHAY VỚI LÒNG YÊU THƯƠNG SỰ SỐNG

Nhờ hai vợ chồng ôm pháp tu tập nên đã chuyển hóa được gia đình: con trai, con gái, con dâu, cháu nội đều đã ăn chay trường với lòng yêu thương sự sống muôn loài. Thực hành 5 giới, gia đình được an vui không bệnh tật. Nhờ lòng yêu thương, nhờ Đức Hiếu Sinh mà hôm nay mọi ác pháp, mọi chướng trái đến với con con đều xả được bằng Pháp như lý tác ý, bằng Tri Kiến các Pháp vô thường, khổ, vô ngã, nhân quả, không có gì là ta là bản ngã của ta. Tất cả đều là tấm gương soi rọi những hình ảnh của con ngày xưa thì tâm con bất động trước ác pháp ngay liền. 

Tất cả các kết quả mà gia đình con có được hôm nay là nhờ vào sự thực hành theo Chánh Phật pháp. Học và thực hành rèn luyện sống với Đức Hiếu Sinh, lòng thương yêu sự sống của muôn loài mà Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và Đức Bổn Sư Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã để lại cho hậu thế chúng con nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả sống không làm khổ mình, khổ người. 

Con xin cung kính tri ân công đức Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Con xin cung kính tri ân công Đức Bổn Sư Trưởng Lão Thích Thông Lạc.

Con xin cung kính tri ân công đức của Thầy Thích Mật Hạnh viện chủ Tu viện Chơn Như.

Con xin cung kính tri ân đức sinh thành dưỡng dục đã sinh ra con được làm thân người và được gặp Chánh Phật Pháp.

Con xin cung kính tri ân lớp Sức Mạnh Lòng Yêu Thương.

Con xin ước nguyện cho tất cả những người con Phật trong và ngoài nước cùng nhau yêu thương và đoàn kết để đưa Chánh Phật Pháp và nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả lan tỏa khắp hành tinh này để thế giới được hòa bình, đất nước được phồn vinh, nhân dân được an lạc, nhà nhà được hạnh phúc, no ấm.

Con xin nguyện quyết tâm tu tập, nghiêm trì giới luật để sống với Tâm Bất Động, Thanh Thản, An Lạc, Vô Sự. Bỏ báo thân này con về với Phật với từ trường tâm bất động chấm dứt tái sinh luân hồi.

Con Thích Nữ Liên Trí xin kính tri ân.