Ra mắt website tìm kiếm, tra cứu lời Trưởng lão Thích Thông Lạc dạy

“ThuvienChonNhu.net chính thức ra mắt với ước nguyện trợ giúp cho quý vị có thể tiếp cận, tìm kiếm, tra cứu, học tập, áp dụng và SỐNG ĐẠO ĐỨC ĐỂ GIẢI THOÁT theo lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni và đức Trưởng lão Thích Thông Lạc vào trong đời sống và việc tu hành một cách giản dị, dễ hiểu và gần gũi nhất.”

GIỚI THIỆU WEBSITE MỚI ThuvienChonNhu.Net

(Nơi tìm kiếm, Tra cứu, Học tập, Áp dụng và Sống đạo đức để giải thoát theo lời dạy của Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Kính thưa quý vị,

Thấu hiểu những khó khăn của quý Phật tử và Tu sinh trong quá trình tìm học lời dạy của Trưởng lão Thích Thông Lạc như: Khó đọc sách trên máy tính hay điện thoại, khó đánh dấu, khó ghi chú, khó trích dẫn lại những lời tâm đắc khi đọc sách, nghe băng. Có khi gặp những nội dung muốn xem lại thì không nhớ nằm ở cuốn sách nào, trang mấy? Những đoạn pháp âm muốn nghe lại thì không biết nằm ở cuốn băng nào, phút thứ bao nhiêu? Và đến cả muốn tìm hiểu cho đúng những từ khóa trong Phật pháp cho đúng thì phải tìm ở đâu, tra cứu ở chỗ nào? Làm sao để biết đó là những lời gốc Phật dạy? Rồi đức Trưởng lão đã triển khai cho học trò của mình như thế nào? Thứ tự áp dụng trước sau ra sao? Tất cả những trở ngại đó đã được từng bước khắc phục qua sự ra đời của website ThuvienChonNhu.net (Thư viện Chơn Như), với công nghệ tìm kiếm thông minh để giúp mọi người đến gần hơn với Phật pháp.

Ngày 01/01/2022, website ThuvienChonNhu.net chính thức ra mắt với ước nguyện trợ giúp cho quý vị có thể tiếp cận, tìm kiếm, tra cứu, học tập, áp dụng và SỐNG ĐẠO ĐỨC ĐỂ GIẢI THOÁT theo lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni và đức Trưởng lão Thích Thông Lạc vào trong đời sống và việc tu hành một cách giản dị, dễ hiểu và gần gũi nhất.

Website ThuvienChonNhu.net có thể giúp được quý vị những điều như sau: 

  1. TRA CỨU nhanh chóng bất kỳ nội dung, câu từ mà Trưởng lão đã nói, đã viết chính xác vị trí số trang, số phút ở trong từng tập sách và pháp âm.
  2. Tự tìm được giải đáp cho những thắc mắc hay chướng ngại trong tâm qua việc gõ TÌM KIẾM về mọi điều mà Trưởng lão đã dạy. 
  3. Đọc sách điện tử, nghe pháp âm kèm theo bản đọc chuyển ngữ.
  4. TRÍCH DẪN & GHI CHÚ lại những nội dung quan trọng và phân nhóm thành DANH SÁCH liên quan ở trong nhiều cuốn sách – pháp âm khác nhau để dễ dàng LƯU LẠI, theo dõi và học tập.
  5. COPY (chép nhanh) bất kỳ lời dạy tâm đắc nào của Trưởng lão để chia sẻ với người thân qua tin nhắn, email, Zalo, Facebook…. một cách nhanh chóng. 
  6. Tự mình tìm hiểu rõ hơn về đạo đức nhân bản – nhân quả, đạo đức giải thoát, đạo đức làm Thánh. 
  7. Tự tìm kiếm tư liệu để học và làm bài theo bộ Giáo Án Rèn Nhân Cách Lớp Ngũ Giới thuận lợi hơn.
  8. Tự học tập và nghiên cứu để hiểu sâu hơn về Ngũ Triền Cái, Thất Kiết Sử, các pháp vô thường, khổ, vô ngã…

Website đã đăng tải 49 TẬP SÁCH ĐIỆN TỬ với đủ các tập sách lẻ cho tới cả bộ sách như: Giáo Án Rèn Nhân Cách Lớp Ngũ Giới (5 tập); Đường Về Xứ Phật (10 tập); Những Lời Gốc Phật Dạy (4 tập); Những Bức Tâm Thư (3 tập); Đạo Đức Làm Người (2 tập); Lòng Yêu Thương (2 tập); Giới Đức Làm Người (2 tập); Văn Hóa Phật Giáo Truyền Thống (2 tập)…

Cùng với 82 PHÁP ÂM đã được đăng tải phục vụ quý vị kèm theo âm thanh để nghe và văn bản chuyển ngữ để đọc. Tổng số pháp âm đã được chuyển ngữ xong là khoảng 400 bài, bao gồm từ các bài pháp lẻ cho tới cả bộ như: Anh Vũ tham vấn; Giáo Án Đường Lối Tu Tập Đạo Phật 1997 (bản đánh máy mới); Pháp Hành 1997 (Giới Hành); Tham Vấn Mùa An Cư 2005; Lớp Chánh Tư Duy 2006; Lớp Ngũ Giới 2008 (bộ Thông suốt); Sư Phước Nhẫn – Tuệ Tĩnh tham vấn… sẽ lần lượt được đăng tải đầy đủ trên Website ThuvienChonNhu.Net trong thời gian tới.

Với những tiện ích của Website, chỉ cần máy tính hay điện thoại thông minh được nối mạng internet, và thực hiện vài thao tác nhấp chuột, nhấn phím, quý vị dù ở bất kỳ nơi đâu đã có thể tự mình kết nối, tiếp cận, tìm kiếm, tra cứu, nghe, đọc trực tiếp mọi lời dạy của Trưởng lão. Đó là những chân lý, những sự thật; là tấm lòng yêu thương vô bờ bến của Trưởng lão đã để lại cho chúng ta với ước mong cho tất cả mọi người trên hành tinh này đều thấm nhuần nền đạo đức Nhân bản – Nhân quả và cùng được giải thoát như đức Phật, đức Trưởng lão đã làm được. Quý vị hãy cùng tham khảo kỹ lưỡng phần hướng dẫn sử dụng website để khai thác hiệu quả nhất và mang lại lợi ích cho mình. (Xem hướng dẫn sử dụng website)

Kính chúc tất cả quý vị thân tâm luôn thanh thản, an lạc. Chúc cho quý vị đều hưởng được lợi lạc từ việc sử dụng Website ThuvienChonNhu.net, thông qua việc học hỏi và áp dụng những lời Trưởng lão để trở thành con người đạo đức – Sống không làm khổ mình, khổ người và khổ tất cả chúng sanh.

Hãy cùng nhau SỐNG ĐẠO ĐỨC ĐỂ GIẢI THOÁT.

Kính ghi,

BAN BIÊN TẬP WEBSITE.